PHÊ PHÁN CỦA KENNETH A.STERN VỚI CANSLIM CỦA ONEIL

Chúng ta tham khảo thêm phê phán của Kenneth A.Stern với phương pháp canslim của William J. Oneil trong cuốn sách Bí quyết đầu tư chứng khoán, để có cái nhiều rộng hơn một chút cũng như hướng mở hơn khi áp dụng phượng pháp này. Theo quan điểm của mình thì mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm. Không có phương pháp nào là đúng hoàn toàn hay sai toàn diên, những nhà đầu tư chuyên sâu về phương pháp nào thì sẽ có thể phát huy tối đa được ưu điểm và hạn chế phần nhiều nhược điểm. Để qua đó, đạt hiệu quả đầu tư ở mức cao. Còn những nhà đầu tư mới, hay không chuyên khi sử dụng có thể đạt hiệu quả thấp hay gặp nhiều rủi ro mà họ chưa lường trước được.

Phương pháp CANSLIM của William J. Oneil  có nhiều ưu điểm. Phương pháp này dễ bắt chước vì nó rất cụ thể và dễ hiểu, Ngoài ra, nếu thường xuyên đọc tờ Invester’s Business Daily, nhà đầu tư có thể tức thời sử dụng được rất nhiều thông tin cần thiết.

Tuy nhiên, tôi cho rằng phương pháp chọn mua cổ phiếu này rất táo bạo và các loại cổ phiếu bạn mua được cũng khá ổn. Bạn hãy so sánh phương pháp đầu tư này với phương pháp của Louis Navellier. Tuy có nhiều điểm tương đồng, nhưng Navellier cố gắng hạn chế rủi ro bằng cách đề nghị một công thức nhằm loại bỏ các loại cổ phiếu cực kì mạo hiểm. Chủ trương mua các loại cổ phiếu hàng đầu có doanh thu cao nhất tuy có thể giúp nhà đầu tư mua được nhiều cổ phiếu ưu việt, nhưng vì không chú trọng đến các tỷ số tài chính then chốt, nên tôi cho rằng các loại cổ phiếu mua được có lẽ có xác suất 5 ăn 5 thua thôi.

KENNETH A.STERN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281