NHÀ ĐẦU TƯ – NGƯỜI LỮ HÀNH CÔ ĐỘC

 

”Nếu bạn muốn có một người bạn ở Wall Street, bạn hãy nuôi một con chó”— Carl Icahn

Chứng khoán rõ ràng không phải lĩnh vực giành cho đám đông, ngay cả 1 nhóm các quĩ đầu tư thì đa số các quĩ đầu tư trong nhóm đó sẽ thua thị trường chung. Đơn giản số nhà quản lí quĩ thực sự tài năng ít hơn rất nhiều số quĩ đầu tư được thành lập mới. Có một số người nói những cao thủ thời 2008, đến nay đã chết hết rồi. Câu nói này hoàn toàn có lí của nó. Đa số những nhà đầu tư không đủ kiên nhẫn đứng ngoài cú rơi kinh hoàng của thị trường 2007-2008 rồi 2009-2010…đã không quay lại được nữa.

Có nhiều người nói với tôi là khi em nói thị trường sẽ giảm mạnh, không ai tin em, chỉ có anh tin em. Nhưng sau đó, tôi thấy chính người đó cũng bị cuốn theo đám đông, họ cũng lao vào bắt đáy khá sớm. Có cảm giác họ chưa nhìn nhận xu hướng thị trường đúng mức và vẫn giao dịch dựa theo cảm xúc quá nhiều.

Đơn giản là khi bạn theo 1 phương pháp đầu tư nào đó bạn phải đi đến cùng phương pháp đó. Bạn không thể khi thị trường mới giảm tí bạn nói là thị trường sẽ không sao đâu, sẽ tăng tiếp. Khi thị trường giảm sâu thêm tí nữa bạn nói là do tâm lí đám đông làm thị trường giảm quá đà, vẫn là cơ hội (mua cổ phiếu cơ bản tốt giá rẻ thôi). Thị trường giảm trên 20 % (thành thị trường con gấu), bạn nói cần quan sát, mua những ngành hưởng lợi. Thị trường giảm sâu nữa, bạn nói là sao không mua cp lúc này, đáy ngay đây rồi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281