ĐỂ RA QUYẾT ĐỊNH CHÍNH XÁC HƠN: trong đầu tư và cuộc sống

 

Với phiên bản hiện tại của loài người (bản update mới nhất), chúng ta không được học tập và rèn luyện để hiểu những vấn đề trìu tượng, mà thích những gì được kể lại hơn. Ý là chúng ta cần sự việc có bối cảnh cụ thể, nhưng sự ngẫu nhiên và bất định thì lại trìu tượng. Nói cách khác bản chất chúng ta là nông cạn và hời hợt- nhưng chúng ta không nhận ra điều này.

Đây không phải vấn đề về tâm lí học, mà nó xuất phát từ thuộc tính chính của thông tin. Phần bị che khuất của mặt trăng rất khó thấy, muốn thấy được nó ta phải mất nhiều công sức. Tương tự, việc làm sáng tỏ những gì chưa thấy đòi hỏi rất nhiều nỗ lực về tâm lí và khả năng tính toán.

Vì thế, để có thể ra quyết định chính xác hơn, bạn hãy tắt tivi đi, hạn chế tối đa thời gian đọc báo, facebook… Hãy rèn luyện để đưa ra quyết định dựa trên khả năng lí luận của riêng mình. Hãy dừng lại việc ra quyết định quan trọng một cách nhanh chóng, tự động, không rõ ràng (ý là chúng ta sử dụng nó 1 cách vô thức) chỉ dựa trên kinh nghiệm mà không đòi hỏi nhiều nỗ lực. Việc cách li bạn khỏi sự độc hại của thế giới này còn tạo ra lợi ích: nó sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn đó, 🤣.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281