GIẢI CỨU CẢM XÚC: thị trường không quan tâm bạn cảm thấy như thế nào

 

Nhóm nhạc Rolling Stones trong ca khúc rất thành công của mình, ”Emotional Rescue”, hứa sẽ giải cứu tình cảm cho một cô gái đáng thương không được yêu. Cũng giống như nhóm Stones có thể giải cứu trái tim tan vỡ của cô gái bị phụ tình, các con số cũng có thể giải cứu các nhà đầu tư.

Các con số không hề có cảm xúc, chúng không hoảng loạn, chúng không trở nên tham lam để rồi hậu quả là đưa ra những quyết định sai lầm. Chúng không cãi nhau với vợ chồng hay bạn bè, chúng không đi uống bia rượu cả đêm để rồi say bí tỉ, chúng không quan tâm đến việc ông bạn vừa kiếm đc nhiều tiền nhờ mua Gab, Amd…

Con người bị tác động bởi quá nhiều những thứ như thế mỗi ngày trong suốt cuộc đời mình. Đó là một phần của bản tính con người. Một số người có lẽ giỏi hơn những người khác trong việc giữ cho cảm xúc của mình lặng như mặt hồ mùa thu, nhưng chẳng có ai là người máy cả.

Chỉ có dựa vào dữ liệu từ các con số mới ngăn bạn đưa ra quyết định thiên về tình cảm mà con người vốn được lập trình như thế. Bạn có thể trở nên lập dị hơn chút trong đầu tư, nhưng bạn cũng sẽ trở nên giầu có hơn

“Thường khi tiếp cận thị trường, mọi người sẽ mang những vấn đề cá nhân của họ vào đó. Thị trường là nơi sẽ làm rối rắm những vấn đề đó hơn là giải quyết chúng. Cuối cùng, hầu hết mọi người đều phải rời bỏ thị trường, thay vì cho rằng phải trang bị cho mình một hệ thống giao dịch hiệu quả hơn. Những người thích ứng với một phương pháp có tính hệ thống thường sẽ chuyển đổi vấn đề tìm giải pháp với thị trường sang tìm giải pháp với hệ thống giao dịch”— tiến sĩ Van K. Thap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281