THỊ TRƯỜNG ĐẦU CƠ CHỜ GIÁ LÊN: hiểu điều này bạn sẽ biết dòng tiền dịch chuyển vào đâu trong thời gian tới.

Một thị trường tăng giá được chia ra làm 3 giai đoạn. Phần khởi đầu là giai đoạn 1- thị trường đầu cơ chờ giá lên, sau đó là thị trường tăng giá thực sự (được dẫn dắt bởi những cp hàng đầu của những ngành tăng trưởng nhất), và cuối cùng là thị trường đầu cơ chờ giá xuống trước khi trường con gấu xuất hiện.
Chúng ta sẽ bàn sâu hơn về thị trường đầu cơ chờ giá lên. Đây là giai đoạn đầu của 1 thị trường tăng giá, kiểu là giai đoạn khởi động. Ở giai đoạn này đa số cp đều bật tăng từ đáy (sau cú giảm mạnh ở thị trường con gấu trước đó). Đây là giai đoạn mà thị trường còn mang nặng tính đầu cơ khi mà đa số những cp chất lượng đang trong quá trình xây dựng nền giá số 1 và chỉ có số ít đang ở nền giá số 2. Bởi thế mà các cp kém chất lượng mang tính đầu cơ cao lại thu hút được dòng tiền. Như những cp penny có chuỗi tăng giá liên tục, có thể tăng giá gấp 2-3 trong vài tuần. Tuy nhiên giai đoạn này diễn ra khá nhanh. Và ngay sau những phiên chốt lời mạnh những cp đầu cơ trên. Thị trường sẽ tự điều chỉnh, dòng tiền thông minh sẽ chuyển sang dần những cp chất lượng, và thị trường tăng giá thực sự sẽ diễn ra. Đây là giai đoạn kiếm tiền tốt nhất và kéo dài nhất của thị trường con bò.
Cần phân biệt thị trường đầu cơ chờ giá lên và “thị trường đầu cơ chờ giá xuống” là giai đoạn cuối của thị trường tăng giá. Đó là ở thị trường đầu cơ giá lên, đa số cp chất lượng (các Dn tốt nhất ở những ngành tăng trưởng mạnh), đều chưa có nền giá số 1, và chỉ có 1 số ít ở nền giá số 1, hoặc số 2. Ngược lại thị trường đầu cơ chờ giá xuống (giá hạ), là thị trường mà đa số cp chất lượng đã ở nền giá số 3 đến số 5, đang ở giai đoạn phân phối — giai đoạn 3 (nền giá rộng và lỏng lẻo), hoặc đã ở giai đoạn 4- giai đoạn giảm giá. Trong khi đó dòng tiền đang tham gia đầu cơ mạnh ở những cp kém chất lượng.
Qua những chia sẻ trên thì chúng ta có thể thấy chúng ta đang ở đoạn cuối của thị trường đầu cơ chờ giá lên. Khi những nhiễu loạn, những mua bán kiểu chỉ vì cp tăng giá qua đi. Thị trường sẽ tăng có logic hơn, dòng tiền sẽ vào mạnh những cp chất lượng, đẩy chúng tăng giá mạnh trong thời gian tới. Chúc ace có tuần mới giao dịch thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281