MẪU HÌNH NGỌN ĐỒI CAO CHẶT CHẼ: Đừng bao giờ bỏ lỡ Thiết lập giao dịch bùng nổ này

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ suy nghĩ của mình về một mô hình về cơ bản là sự tiếp tục của một xu hướng tăng giá. Mô hình này lần đầu tiên có thể tìm thấy ở một số cp mà Nicolas Davas đã mua và được giới thiệu trong cuốn sách nổi tiếng của ông. Sau đó mô hình nay được phổ biến bởi Wiiliam J O’Neil trong cuốn sách “Làm giàu qua chứng khoán” của ông . Nó được gọi là Mô hình ngọn đồi cao chặt chẽ, ngoài ra trong cuốn sách của mình thì Mark Minervini còn được gọi là “Mô hình lá cờ thắt chặt”

Mô hình ngọn đồi cao chặt chẽ:

Cái tên này xuất phát từ thực tế là hành động giá trông giống như một lá cờ. Bạn đã thấy một lá cờ được kéo lên khi gió đang ở tốc độ tối đa chưa? Bạn sẽ thấy rằng lá cờ sẽ bay ở dạng chặt chẽ mà không trượt xuống. Sự giống nhau này đã đặt tên cho mẫu này. 


 

Logic đằng sau Mô hình ngọn đồi cao chặt chẽ :

Logic rất đơn giản. Nó dựa trên đà. Những gì đã tăng lên sẽ tiếp tục như vậy trừ khi có một lực lượng/kích thích bên ngoài tác động lên nó. Tương tự như vậy, khi một cổ phiếu tăng giá mạnh trong một thời gian rất ngắn, điều có nhiều khả năng xảy ra là cổ phiếu đó sẽ tiếp tục tăng giá.

Ngoài ra, động thái tăng giá đến mức giá không giảm ngay cả sau một xu hướng tăng mạnh gần đây cho thấy thực tế là người mua chưa sẵn sàng bán cổ phiếu sớm hơn và kỳ vọng cổ phiếu sẽ tăng hơn nữa. Giá có xu hướng duy trì trong một phạm vi hẹp, cho thấy một cuộc chiến mạnh mẽ giữa người mua và người bán.

Sự tăng giá và phạm vi chặt chẽ này sao cho khi giá vượt ra khỏi phạm vi, cổ phiếu có xác suất cao sẽ tăng một cách bùng nổ. Nó cũng cho phép nhà giao dịch giữ mức dừng lỗ chặt chẽ vì bản thân hành động giá đã bị ràng buộc trong một phạm vi chặt chẽ.

Tiêu chí chứng khoán:

Bây giờ, chúng ta hãy xem những cổ phiếu nào sẽ đáp ứng các tiêu chí của mô hình đồi cao chặt chẽ:

Biến động giá cổ phiếu gần đây:

Cổ phiếu lẽ ra phải di chuyển ít nhất 90% so với mức thấp gần đây. Một số cổ phiếu có thể đã biến động nhiều hơn thế, chẳng hạn như 200-300%. Điều này thường làm cho một nhà giao dịch cảm thấy lo lắng và hầu hết các nhà giao dịch sẽ do dự khi tham gia vào đây. Tuy nhiên, một nhà giao dịch với một kế hoạch hoàn hảo sẽ thực hiện nó theo cách hoàn hảo nhất có thể. 

Khoảng thời gian:

Động thái này lẽ ra phải diễn ra trong một khoảng thời gian rất ngắn từ 4 đến 8 tuần, tức là chưa đầy tám tuần. Điều này chỉ để đảm bảo rằng cổ phiếu có động lượng mạnh và sự quan tâm của người mua cao.

Điều chỉnh giá trong quá trình tích lũy:

Khi các tiêu chí di chuyển lên như đã nói ở trên được đáp ứng, tiếp theo là hành động giá trong thời gian tích lũy. Giá sẽ điều chỉnh rất ít trong thời gian tích / chuyển động đi ngang. Mức điều chỉnh giá nên nhỏ hơn 20. Một số cổ phiếu penny với độ biến độ rộng có thể lớn hơn nhưng không quá 25%. Điều chỉnh càng ít, mô hình càng mạnh. Như huyền thoại Mark Minervini chia sẻ trong cuốn sách của ông thì ông sẽ mua cp có mô hình đồi cao chặt chẽ nếu có mẫu hình thu hẹp biến động VCP trong mô hình đó.

Thời gian tích lũy:

Bây giờ, điều tiếp theo là thời gian hợp nhất diễn ra trước khi đột phá xảy ra. Thông thường khoảng thời gian từ 3-6 tuần được coi là tốt. Điều này xấp xỉ 15-30 ngày điều chỉnh. Một số có thể di chuyển đi ngang trong 10-12 phiên.

Một khoảng thời gian hợp nhất dài hơn, chẳng hạn như trong 10-14 tuần, không được khuyến nghị vì nó làm giảm sự quan tâm của người mua và nó cũng biểu thị sự mất đà. Tuy nhiên, điểm này chỉ áp dụng cho bạn nếu bạn là một loại nhà giao dịch rất ngắn hạn, chẳng hạn như nhà giao dịch 2-3 tuần. Nếu bạn là một nhà giao dịch khung thời gian dài hơn, thì đây thực sự là một dấu hiệu tốt.

Một điều cần lưu ý là, một khi giá bùng phát sau một thời gian tích lũy dài, các nhà giao dịch thiếu kiên nhẫn bị mắc kẹt trong giai đoạn tích lũy bắt đầu chốt lời. Điều này làm chậm chuyển động giá cổ phiếu một chút. Nếu bạn có đủ kiên nhẫn để chờ đợi và cho phép cấu trúc phát triển thì bạn sẽ được thị trường thưởng xứng đáng.

Xem hình ảnh dưới đây:

Một biểu đồ ví dụ hiển thị mẫu ngọn đồi cao chặt chẽ cao:

Đây là biểu đồ hàng ngày của ITD Cementation. Hiển thị tất cả các đặc điểm của ngọn đồi cao chặt chẽ:

Hình ảnh này cho biết các tiêu chí cần thiết để một cổ phiếu đủ tiêu chuẩn là mô hình cờ chặt chẽ cao hoặc lối chơi quyền lực

Lưu ý: Một điều cần lưu ý là đừng quá cứng nhắc vào các khuôn mẫu hay tiêu chí trong sách giáo khoa. Nếu thị trường chứng khoán diễn ra theo cách sách giáo khoa chính xác thì AI (Trí tuệ nhân tạo) như giao dịch Algo sẽ thay thế mọi thứ. Vì vậy, hãy linh hoạt. Chỉ cần hiểu khái niệm đằng sau nó và theo sau những gì bạn cảm thấy đáng để giao dịch.

Làm cách nào để giao dịch Mẫu hình đồi cao chặt chẽ?

Điểm mua:

Đừng bao giờ cố gắng mua trước khi cổ phiếu breakout, ngay cả khi cấu trúc rất hấp dẫn đối với bạn. Đừng bị cám dỗ trong khi giai đoạn tích lũy đang diễn ra mà chúng ta nên đợi sau đó đợi cho đến khi đột phá xảy ra sau khi cổ phiếu đã tích lũy mô hình thành công. 

Những điều cần xem xét:

Tất cả các tiêu chí nói trên cùng với khối lượng tốt trong khi bứt phá. Ngoài ra, hãy tìm sự liên kết phù hợp của các Đường trung bình động là MA50> MA150 > MA200. và giá cp nên nằm trên các đường trung bình động trên, nó không nên nằm cách đáy 52 tuần dưới 30% và nên nằm gần đỉnh 52 tuần ở khoảng 25% trở lại. Các bạn có thể tìm mẫu hình xu hướng Sepa của Mark Minervini nếu bạn quan tâm

Tìm kiếm sức mạnh tương đối tốt khi cổ phiếu bùng nổ. Đường RS phải nằm trong vùng tích cực.

Điểm dừng lỗ:

SL nên được giữ tùy thuộc vào khung thời gian bạn đang giao dịch. Bài viết này tập trung vào khung thời gian hàng ngày. Vì vậy, SL có thể được giữ ở điểm thấp nhất trong phạm vi hẹp.

Nếu bạn đang chơi cùng một mô hình hàng tuần hoặc hàng tháng, hãy đặt mức dừng lỗ ở điểm thấp nhất của nến phá vỡ. Bằng cách này, bạn sẽ biết liệu cổ phiếu có hoạt động tốt hay không tương đối nhanh hơn.

Ví dụ hiện tại và gần đây:

Chúng ta hãy xem một số Mô hình ngọn đồi cao thắt chặt gần đây ở cp DTD – CTCP Đầu tư Phát triển Thành Đạt . Xin lưu ý rằng hành động giá của một số cổ phiếu này đã diễn ra vài ngày trước. Vì vậy, hành động giá hiện tại có thể khác.

  1. CTCP Đầu tư Phát triển Thành Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281