SỐ CỔ PHIẾU Ở GIAI ĐOẠN 2 TĂNG MẠNH — THỊ TRƯỜNG ĐANG NGÀY CÀNG MẠNH HƠN:

 Một trong những tiêu chí để đo độ mạnh của thị trường chung đó là quan sát số cp nằm trên MA50 hay MA200 đang tăng lên hay giảm xuống. Tuy nhiên với những nđt theo đà tăng trưởng hoặc theo xu hướng thì đối tượng của họ là các cp đang ở giai đoạn 2– giai đoạn tăng giá. Khi số cp ở giai đoạn 2 tăng lên nhiều, có nghĩa là thị trường đang mạnh lên, lúc này đang có nhiều ngành và cp đang ở thế tăng giá, thị trường sẽ rất khó điều chỉnh mạnh…
Quan sát số cp ở giai đoạn 2 trong 1 tuần gần đây mặc dù điểm số thị trường không thay đổi mấy nhưng số cp (có khối lượng bình quân 1 phiên trên 50K) vào giai đoạn tăng giá đã tăng từ 30 lên 50. Điều này chỉ ra thị trường đang mạnh lên khá nhiều trong 1 tuần qua. Thời điểm này các tin tức xấu cuối tuần, nó sẽ được đám đông hấp thụ với sự tỉnh táo và điềm tĩnh hơn ở 2 ngày cuối tuần trong khi các tin này ko phải là những tin kiểu thông tin mới (những việc ntn đã xảy ra nhiều lần và đám đông nđt đã khá quen), cũng như mức độ ảnh hưởng nó thấp.
Sàn đang dẫn dắt thị trường là HNX (nơi bị bán tháo mạnh cuối tuần), đang có mẫu hình tích lũy để tăng giá rất đẹp, cuối tuần này hoặc tuần sau mà bứt phá lên thì vùng giá tiếp theo là 26x. Thông thường trong thị trường tăng giá tin xấu ra là để mua chứ ko phải để bán. Nhất là khi các cp bị ảnh hưởng bởi tin tức đó đã có quãng giảm mạnh trước đó. Ở đây mình đã không tham gia các cp họ nhà API, APS từ 2020, và cũng ko khuyến nghị ace tham gia các cp lái lủng kiểu ntn, tuy nhiên là đầu tuần tới ace có hàng ko nên hoảng loạn, có thể giữa tuần tới mọi thứ sẽ trở lại bình thường thui. Chúc ace cuối tuần vui vẻ nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281