10 Nguyên Nhân Hàng Đầu Dẫn Đến Thua Lỗ Lớn Trong Giao Dịch:

  1. Quá cố chấp để thoát ra khi bạn sai: Bạn chỉ từ chối nhận một khoản lỗ, bạn nghĩ rằng khoản lỗ đó là không có thật miễn là bạn không thoát khỏi một giao dịch.
  2. Cái tôi quá lớn không chấp nhận thua lỗ: Bạn đang đi sai hướng của xu hướng thị trường nhưng hãy nghĩ rằng nếu bạn giữ một vị thế thua lỗ, bạn có thể được chứng minh là đúng khi đảo chiều. Trong khi bạn đang chờ đợi để được chứng minh là đúng thì mất mát của bạn ngày càng lớn hơn.
  3. Quá kỳ vọng vào một sự đảo chiều: Bạn nghĩ rằng thị trường không thể tiếp tục đi ngược hướng với bạn và phải đảo chiều ở mức giá hiện tại.
  4. Giao dịch với quy mô vị thế quá lớn: Bạn giao dịch càng lớn thì khả năng thua lỗ của bạn càng lớn và càng có nhiều khả năng cảm xúc sẽ lấn át kế hoạch giao dịch của bạn.
  5. Mua trong một xu hướng giảm: Những người đầu cơ giá lên trong thị trường giá xuống bị mất tiền khi thị trường tạo ra các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn.
  6. Bán khống trong một xu hướng tăng: Những người đầu cơ giá xuống trong thị trường giá lên sẽ mất tiền khi thị trường tạo ra các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn.
  7. Không có kế hoạch giao dịch: Khi bạn không có kế hoạch cho các giao dịch của mình, bạn sẽ thất bại.
  8. Không có hệ thống giao dịch: Nếu bạn không có hệ thống giao dịch hành động giá được định lượng và chứng minh thì các giao dịch của bạn chỉ là ngẫu nhiên. Các khoản lỗ lớn sẽ xảy ra do tính chất ngẫu nhiên của các mục nhập và thoát lệnh.
  9. Thông số định cỡ vị thế không hợp lệ: Tổn thất lớn sẽ xảy ra khi định cỡ vị thế không dựa trên biến động lịch sử và các tình huống xấu nhất.
  10. Không có kỷ luật: Không có sự tự kiểm soát để tạo ra một quy trình giao dịch có hệ thống và ngay cả khi có một quy trình như vậy thì cũng không có kỷ luật để tuân theo một phương pháp định sẵn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281