NHỮNG PHÁN ĐOÁN MANG TÍNH ĐỊNH KIẾN —> RỦI RO TRONG ĐẦU TƯ.

🧜‍♂️🧜‍♂️🧜‍♂️ Biết càng nhiều mô hình, càng nhiều chỉ báo kĩ thuật, càng nhiều kĩ thuật định giá DN, đọc càng nhiều sách về kinh tế đầu tư chứng khoán thì càng tốt. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, cuộc sống cũng thế và đầu tư cũng vậy, đỉnh cao của nó là đơn giản hóa. Chỉ có 1 số ít mô hình, chỉ báo, pp định giá, sách là phù hợp với 1 loại hình đầu tư, 1 phong cách đầu tư. Vấn đề của đầu tư hay bất kể công việc khác là chiều sâu chứ không phải chiều rộng, như câu 1 nghề cho chín còn hơn chín nghề vậy.

🆕🆕🆕 Những phán đoán định kiến về rủi ro có thể mang đến những tác động 1 cách tai hại đến cách chúng ta phản ứng với khủng hoảng, lựa chọn phương án đầu tư. Khi cổ phiếu được PR rầm rồ trên các phương tiện truyền thông hay bởi nhiều chuyên gia, ndt uy tín thì người ta đổ xô đi mua bất kể chúng có thể trở thành khoản đầu tư thua lỗ sau đó. Nhà đầu tư mới thường dễ nhầm tưởng rằng 1 chuyên gia về y tế, chăm sóc sức khỏe, phần mềm, phong thủy, bds cũng sẽ là nhà đầu tư thành công, hay cũng là 1 chuyên gia đầu tư, trong khi thực tế đầu tư là công việc khó hơn nhiều những lĩnh vực kia.

📶📶📶 Thị trường luôn ở chiều tăng giá, hay ngược lại. Nhà đầu tư mới họ luôn nhìn vào cổ phiếu tăng giá để tìm cơ hội kiếm tiền. Mà ít khi nhìn theo hướng ngược lại, khi cổ phiếu giảm giá mạnh sẽ khiến họ mất tiền. Và khi họ hiểu được thị trường chung tác động đến cp họ mua ntn, thì họ sẽ phải thay đổi cách đầu tư của họ hoặc bị thị trường đào thải. Vì có 3/4 số cp ở thị trường sẽ đi theo hướng của thị trường chung nên xu hướng thị trường chung là rất quan trọng. Vấn đề là nhà đầu tư luôn có định kiến là họ sẽ thoát ra được khi thị trường gặp vấn đề, nhưng thường thì cảm xúc sẽ chi phối họ lúc đó, sự hi vọng luôn làm khoản lỗ cứ tăng dần lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281