HÃY BÁN NHỮNG THỨ ĐỘC ĐÁO KHÔNG THỂ BỊ SAO CHÉP ( phần 1)

Một qui luật phổ biến của kinh tế học nói rằng khi mọi thứ trở nên miễn phí và phổ biến , vị trí của nó trong chương trình kinh tế sẽ bị đảo ngược. Khi đèn điện vào ban đêm mới xuất hiện và khan hiếm, những nguời nghèo chỉ có thể thắp nến. Nhưng khi điện được tiếp cận dễ dàng và gần như miễn phí, sở thích của chúng ta thay đổi và nến trong mỗi bữa tối lại trở thành một thứ xa xỉ hào nhoáng. Trong thời kì công nghiệp, những bản sao chính xác đáng giá hơn những sản phẩm làm tay đồng bộ. Chẳng ai muốn một cái tủ lạnh “độc đáo” được làm bởi bàn tay con người. Họ muốn một bản sao hoàn hảo. Các bản sao ngày càng phổ biến, người ta lại càng muốn có nó, vì các sản phẩm hàng loạt và tương đồng luôn đi kèm với một mạng lưới dịch vụ và sửa chữa đồng bộ, thuận tiện.
Nhưng hiện giờ trục xoay của giá trị bị đảo lộn. Hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí trong nhiều lĩnh vực là hàng vạn bản sao miễn phí đã phá hoại trật tự cũ. Trong thế giới số hóa quá bão hòa của những bản sao số hóa miễn phí và vô hạn, những bản sao trở lên quá rẻ và phổ biến, và do đó, những thứ không thể bị sao chép trở nên thực sự có giá trị. Khi các bản sao quá dư thừa chúng trở nên vô giá trị. Khi những bản sao là miễn phí thì bạn cần bán những thứ độc đáo và không thể bị sao chép.
Mặc dù ttck VN là khá non trẻ, nhưng đội ngũ phân tích và tư vấn đầu tư chứng khoán đang hoạt động trên các mạng xã hội, các diễn đàn, kênh truyền thông chắc phải tính hàng vạn. Và sự lặp lại, sao chép nhau về phương pháp, cách thức là khá nhiều. Sẽ đến lúc nó bị dư thừa, và trở nên không còn hiệu quả nữa.
Cách cung cấp các sản phẩm chất lượng, độc đáo, khác biệt khó để sao chép. Là cách hiệu quả để cạnh tranh và tồn tại lâu dài ở thị trường. Một cách khác là việc xây dựng lòng tin đối với khách hàng cũng là một giải pháp rất hiệu quả. Lòng tin không thể bị sao chép với số lượng lớn. Bởi lòng tin cần xây dựng theo thời gian và không thể bị làm giả ( ít nhất là về lâu về dài). Bởi chúng ta thích làm ăn với những người đáng tin, chúng ta sẽ chi trả cao hơn để có những đặc quyền đó. Chúng ta gọi đó là thương hiệu. Các công ty có tên tuổi có thể tính giá cao hơn cho cùng 1 sản phẩm dịch vụ giống như một công ty khác nhưng không có thương hiệu gì vì công ty có thương hiệu có cam kết đáng tin cậy. Vì thế lòng tin là thứ trừu tượng làm gia tăng giá trị của thế giới đã bão hòa với những bản sao chép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281