THỊ TRƯỜNG CON GẤU: thời gian (bài viết ngày 24/7/2020)

Nhà đầu tư toàn nhìn mô hình mà ít nhìn thời gian và không gian nên dễ nhầm lẫn các khái niệm cơ bản từ mô hình cp đến thị trường chung.

Nhà đầu tư mới thường sẽ khó phân biệt các khái niệm đơn giản như thị trường đang ở xu hướng tăng, xu hướng giảm; thị trường tăng giá (thị trường con bò), thị trường giảm giá (thị trường con gấu), chứ chưa kể những khái niệm khó hơn như thị trường đầu cơ chờ giá lên hay thị trường đầu cơ chờ giá xuống.

Về thời gian, theo phương pháp của Oneil và theo như kinh nghiệm của mình thì thị trường con gấu nhỏ ( khi ta nhìn thị trường trong khoảng 1~2 năm ở Vn và 2~4 năm ở Mĩ) thì con gấu thường keó dài từ 8~9 tháng (một số ít trường hợp là 7 hoặc 10 tháng). Còn con gấu lớn nếu nhìn thị trường ở khoảng 10~12 năm thì thường kéo dài từ 2~6 năm.

Nếu tính con gấu nhỏ ở vn từ cuối tháng 1/2020 thì đến nay mới đc 6 tháng cho nên về thời gian thì hiện tại vẫn đang ở thị trường con gấu. Ngoài ra như mô hình con gấu mình phát hiện ra ở ttck vn nói riêng và thế giới nói chung thì hiện tại đồ thị vnindex vẫn đang ở con gấu. Còn nếu chúng ta nhìn chart tuần và chart ngày thì thị trường vẫn đang ở xu hướng giảm nên bản chất vẫn đang ở thị trường con gấu.

Theo kinh nghiệm của mình với cú giảm mạnh đợt tháng 2,3 vừa rồi thì con gấu này có thể kéo dài hơn trung bình một chút có thể là 10-11 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281