PHÂN TÍCH SÂU HƠN VỀ THỊ TRƯỜNG CON GẤU

 

Một nghiên cứu bắt buộc cho mọi chuyên gia tài chính và nhà đầu tư, những người tìm cách hiểu không chỉ mức độ thiệt hại của thị trường gấu mà còn cả những đặc điểm tại đáy của thị trường cọn gấu. Mỗi thị trường con gấu sẽ biến mất vì những lý do khác nhau. Tuy nhiên, khi nghiên cứu bốn đáy lớn của gấu vào năm 1921, 1932, 1949 và 1982, có một số đặc điểm chung cho các chu kỳ khủng khiếp này. Tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi chia sẻ chúng với bạn.

Đầu tiên , hãy ghi nhớ, thị trường gấu là để thanh lọc điểm yếu – công ty yếu, cố vấn yếu, nhà đầu tư yếu. Tôi muốn bạn coi chúng là một sự đổ máu và làm sạch thị trường nhiều hơn. Sẽ có những nhà đầu tư không phù hợp, những người sẽ không bao giờ quay lại thị trường nữa. Các doanh nghiệp không trụ được trước Covid, sẽ biến mất hoặc phải thay đổi hoàn toàn. Thị trường gấu giảm làm giá trị vốn chủ sở hữu. Thật không may, điều này không có nghĩa là cổ phiếu nhanh chóng trở lại giá ban đầu khi gấu ra đi. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của thị trường con gấu

1️⃣ Thị trường con gấu thường tạo đáy với khối lượng thấp, ít nhất là những con gấu lớn.

👉👉👉Khối lượng thấp thể hiện sự không quan tâm của đám đông nhà đầu tư đến cổ phiếu. Hãy ghi nhớ điều này rõ ràng mâu thuẫn với nguyên lý nói rằng gấu kết thúc bằng một sự đầu hàng lớn – một lượng bán với khối lượng lớn. Những hành động đó có xu hướng đánh dấu sự bắt đầu của một chu kỳ gấu, không phải là kết thúc. Sự gia tăng về khối lượng trong các thị trường tăng giá, còn khối lượng giảm do suy yếu sẽ tốt hơn cho quá trình tạo đáy trong thị trường gấu.

2️⃣. Thị trường con gấu là khó khăn.

👉👉👉Sẽ xuất hiện những đợt phục hồi; nó có thể rất rõ ràng khi đám đông nhà đầu tư thấy nhiều cổ phiếu tăng giá. Nó sẽ khiến cho các nhà đầu tư tin rằng thị trường đã tạo đáy và do đó nhiều nhà đầu tư sẽ bị thiệt hại tài chính thêm một lần nữa. Thông thường, tôi biết chu kỳ này chưa kết thúc vì tôi vẫn nhận được cuộc gọi từ những người đang lo lắng để tham gia thị trường và nhận thấy thị trường hiện tại là cơ hội mua. Ở dưới đáy của một con gấu, tôi nên nghe thấy sự tuyệt vọng lớn và sự đánh giá thấp, coi nhẹ việc đầu tư chứng khoán của đám đông nhà đầu tư.

3️⃣Thiệt hại ở thị trường gấu có thể không tưởng tượng được, đặc biệt là đối với một thế hệ các nhà đầu tư chưa từng có kinh nghiệm.

👉👉👉Thị trường gấu 1929-32 được đặc trưng bởi sự sụt giảm rất mạnh, kỉ lục 89%. Trung bình là 38% cho gấu; tuy nhiên, trung bình có nhiều sự sai lệch. Tôi không biết con gấu này cuối cùng đã gây ra bao nhiêu thiệt hại. Tuy nhiên, với sự kích thích tài chính và tiền tệ khổng lồ (và tôi không tin rằng chúng ta đã thấy toàn bộ mức độ của nó), dự đoán tốt nhất của tôi là sự co lại của thị trường gấu ở đâu đó giữa Đại suy thoái và Suy thoái lớn. Ít nhất, tôi tin rằng chúng tôi kiểm tra lại mức thấp và con gấu này là mức sụt giảm 40-45% từ mức cao.

4️⃣. Thị trường gấu kết thúc bằng sự trở lại của sự ổn định giá chung và nhu cầu mạnh mẽ đối với các mặt hàng lâu bền như ô tô .

👉👉👉Năm 1949, như năm 1921 và 1932, sự trở lại của sự ổn định giá chung trùng khớp với sự kết thúc của thị trường gấu. Sự ổn định về nhu cầu và giá cả của các mặt hàng được lựa chọn tăng trưởng sẽ tốt cho sự ổn định giá chung của các cp và thị trường. Xem cách kim loại công nghiệp phục hồi như đồng, hiện ở mức thấp nhất kể từ mùa thu năm 2017. Chỉ số Dry Baltic đã giảm gần 20% từ đầu năm đến nay. Định giá thấp (chưa có), khi kết hợp với việc trở lại mức bình thường trong mức giá chung, có thể cung cấp cơ hội tốt nhất cho lợi nhuận vốn chủ sở hữu trên trung bình trong tương lai. Hiện tại việc này chưa xuất hiện.

5️⃣. Thị trường gấu không còn sụt giảm nữa với những tin xấu là một điều tích cực.

👉👉👉Sự kết hợp của đoạn đi ngang nhỏ của thị trường cùng với một thị trường không suy giảm về tin xấu là một chỉ báo tích cực về sự phục hồi trong năm 1921, 1932 và 1949… Ngoài ra, việc mua cổ phiếu rất ít, hạn chế của đám đông nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể được coi là một nhân tố hỗ trợ việc tạo đáy của thị trường. Vì những con số kinh tế tồi tệ nhất chưa được xuất hiện khi dịch covid vẫn đang diễn ra, trong khi vẫn đang thấy quá nhiều hy vọng về sự phục hồi của giá cổ phiếu cũng như toàn bộ nền kinh tế toàn cầu của nhà đầu tư. Cho nên lúc này chưa phải thích hợp để thị trường con gấu tạo đáy.

6️⃣. Thị trường con gấu có thể biến mất trước khi thu nhập thực sự phục hồi.

👉👉👉Các nhà đầu tư chờ đợi sự phục hồi hoàn toàn của thu nhập công ty khi đầu tư chứng khoán thì sẽ tham gia thị trường muộn. Nhiều khả năng sẽ mất một thời gian (đặc biệt là với gánh nặng nợ nần của họ), đối với phần lớn các công ty để phản ánh tăng trưởng thu nhập tốt. Các CEO sử dụng các khoản mua lại cổ phiếu để tăng EPS sẽ nhận được sự chú ý từ giới đầu tư. Tôi nghĩ là một nhà đầu tư thông thái nên tìm cách giảm thiểu việc lập chỉ mục và lựa chọn các cổ phiếu riêng lẻ có bảng cân đối kế toán mạnh bao gồm nợ thấp và nhiều dòng tiền tự do trong các ngành và các ngành có khả năng nhanh chóng thích nghi với nền kinh tế toàn cầu sau khủng hoảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281