VÌ SAO MỘT SỐ CP NỔ VOL LỚN TRƯỚC KHI BREAKOUT 1-2 PHIÊN

Breakout (phá vỡ) là hiện tượng giá cổ phiếu di chuyển trên một vùng kháng cự hoặc di chuyển bên dưới một vùng hỗ trợ. Breakout cho thấy khả năng giá có thể bắt đầu xu hướng theo hướng phá vỡ. Các phá vỡ xảy ra với khối lượng lớn (so với khối lượng trung bình trong một khoảng thời gian) cho thấy sức thuyết phục lớn hơn, có nghĩa là giá có xác suất cao sẽ di chuyển theo hướng đó. Khối lượng cao hơn mức trung bình giúp xác nhận Breakout khả năng thành công. Nếu có khối lượng nhỏ ở điểm Breakout thì nhà giao dịch sẽ không đưa ra hành động vì nó có nhiều khả năng thất bại.

Ví dụ: cổ phiếu Ree năm 2013, có 2 lần breakout ở mô hình VCP có khối lượng đều lớn hơn 100 % trung bình 50 phiên gần nhất.

Có nhiều trường phái và phương pháp giao dịch khác nhau cho nên ở mỗi cổ phiếu có những điểm mua mà khối lượng nhiều hay ít tùy theo ưu thế của phong cách nào với cp đó đang mạnh. Ngoài ra một số cp nhà đầu tư họ có thể dự đoán hoặc biết trước đám đông 1 số thông tin tích cực dẫn đến có khối lượng mua lớn trước khi cp breakout. Để ý ở ttck Vn một số cp bất ngờ tăng mạnh, khối lượng lớn trước vài phiên sau đó mới xuất hiện các thông tin tích cực do công ty cung cấp hay được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ví dụ cổ phiếu VCB có tại điểm break out khi vượt đỉnh tay cầm, thì khối lượng thấp, nhưng cách đó 2 phiên khi cp này vượt qua kênh giá hiệu chỉnh (đợt này chúng ta được làm quen với tên gọi pocket pivot) thì lực mua rất mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281