NGƯỜI HƯỚNG NỘI HỢP VỚI ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

 

Nhà giao dịch thường là những người sống thui thủi một mình, muốn phá bỏ một cuộc sống lặp đi lặp lại buồn tẻ và thách thức những khó khăn đang chờ phía trước.— Alexander Elder

Xã hội ngày càng hiện đại và người hướng ngoại càng khẳng định vị thế của mình hơn, người hướng ngoại có nhiều lợi thế khi dễ dàng hòa nhập với cộng đồng và khi làm việc cùng một tập thể, những người hướng ngoại thường được nhiều người yêu thích khi nhìn họ thân thiện hơn so với người hướng nội. Nhưng không phải nghề nghiệp nào cũng như vậy và người hướng ngoại lúc nào cũng có lợi thế hơn. Điển hình là những ngành nghề đòi hỏi sự hoạt động độc lập như đầu tư chứng khoán.

Người hướng nội đã quen với việc “tác chiến” một mình và họ không thấy khó khăn gì, thậm chí là thoải mái trong việc tự mình đưa ra những quyết định đầu tư. Việc làm như thế và rất phù hợp vì đầu tư là công việc cần đòi hỏi tư duy độc lập và không bị tác động bởi đám đông.  Ngược lại người hướng ngoại thì việc ở một mình không giao tiếp với ai khiến họ phát điên. Họ có xu hướng hành động dựa theo quan điểm của số đông, và việc này đôi khi làm hại họ vì trong đầu tư đám đông thường lựa chọn sai lầm.

Đầu tư là công việc đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn lại rất lớn. Nhà đầu tư có thể gặp nhiều sai lầm, thất bại nặng nề. Họ cần đi theo 1 phương pháp đầu tư phù hợp trong thời gian dài, liên tục hoàn thiện bản thân và phương pháp đầu tư mới có thể gặt hái thành công. Trong khi đó người hướng người hướng ngoại thường không thích làm một việc gì đó quá lâu tức họ có thể đổi nghề liên tục nếu công việc hiện tại không mang lại sự thú vị nữa. Tính cách không ổn định như vậy cộng với việc đầu tư một mình khiến họ cảm thấy khó chịu, nếu cứ tiếp tục bệnh trầm cảm hoàn toàn có thể xảy ra và rõ ràng đây không phải công việc phù hợp với những người hướng ngoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281