TOP NHỮNG SAI LẦM HÀNG ĐẦU CỦA NHÀ GIAO DỊCH MỚI

Nhiều nhà giao dịch mới bắt đầu tham gia giao dịch với sự hào hứng và khẩn trương bắt đầu kiếm tiền ngay lập tức. Về điều này, thực sự đây là ý tưởng khá nguy hiểmCó rất nhiều điều để xem xét. Thị trường không phải là nơi dễ dàng kiếm tiền theo ý muốn, nó là một trò chơi có tổng bằng không. Có nghĩa là để bạn kiếm tiền thì người khác phải mất tiền, nếu bạn mua một cổ phiếu và sau đó nó tăng giá thì người mà bạn mua nó đã mất đi lợi nhuận mà bạn vừa kiếm được. Thị trường có thể đi theo cả hai hướng, không chỉ tăng. Giao dịch chứng khoán rất giống trò chơi của người sống sót, bạn phải dùng trí thông minh, cuối cùng và chơi để kiếm tiền trong dài hạn.“Một trong những điều thú vị về thị trường chứng khoán là mỗi khi người này mua, người khác bán, và cả hai đều cho rằng mình sắc sảo.”  ~~~ William FeatherHầu hết các nhà giao dịch mới mắc phải những sai lầm nào?

  1. Họ giao dịch trước khi học tập và rèn luyện bản thân:  Đọc một số cuốn sách được viết bởi những người đã kiếm tiền trên thị trường. Nghiên cứu học tập trực tuyến, về nhà giao dịch giầu có và phương pháp của họ. Theo dõi các tài khoản twitter của các nhà giao dịch thực sự kiếm tiền. Kết bạn Facebook những nhà giao dịch thành công nếu bạn có cơ hội.
  2. Họ nhanh chóng chốt lời và cắt lỗ chậm. Điều này làm cho lợi nhuận của bạn nhỏ và lỗ của bạn lớn chưa kể đến việc rất căng thẳng. Làm ngược lại, để hoa của bạn phát triển cho đến khi chúng ngừng phát triển và nhổ cỏ của bạn ngay lập tức.
  3. Các nhà giao dịch mới thường giao dịch quá lớn. Tốt hơn là có một chiến thắng lớn với quy mô vị thế nhỏ hơn là một chiến thắng nhỏ với quy mô vị thế lớn, tại sao? Rủi ro. Bạn phải chấp nhận những rủi ro nhỏ, chẳng hạn như cắt lỗ khi giảm 1% tổng vốn chủ sở hữu tài khoản trong một giao dịch. Tại sao? Vì vậy, năm đến mười lần thua lỗ liên tiếp không sớm hay muộn khiến bạn bị loại khỏi giao dịch.
  4. Các nhà giao dịch mới để có cái tôi quá lớn. Bản ngã là một nhà giao dịch tồi tệ, nó khoe khoang về những chiến thắng của mình, phủ nhận những thua lỗ của mình và không bao giờ thừa nhận khi nó sai. Giao dịch với một kế hoạch không phải với một cái tôi.
  5. Họ không có kế hoạch trước khi giao dịch. Trước khi thực hiện một giao dịch, bạn cần biết điểm vào, điểm thoát và số lượng cổ phiếu bạn sẽ giao dịch và lý do bạn nghĩ rằng nó sẽ thành công. Hãy thực hiện việc này nếu như tài khoản của bạn đang là một thảm họa.

     6. Họ không bao giờ chọn một phong cách giao dịch. Các nhà đầu tư biến thành những người giao dịch trong ngày khi nỗi sợ hãi khiến họ bỏ cuộc. Các nhà giao dịch theo xu hướng biến thành các nhà giao dịch theo xu hướng khi họ thua lỗ nhiều lần liên tiếp. Các nhà giao dịch hàng ngày trở thành nhà đầu tư khi họ không thể cắt lỗ lớn. Chọn một chiến lược và khung thời gian và gắn bó với nó.

    7. Họ trở nên tham lam. Không thu được lợi nhuận khổng lồ khi nó bắt đầu thoái lui có thể biến người chiến thắng thành kẻ thua cuộc. Có một kế hoạch cho một điểm dừng cuối cùng.

    8. Tập trung tất cả nỗ lực của họ vào việc mua. Việc mua đúng không giúp bạn kiếm được tiền. Tập trung vào cách cắt lỗ và đặt điểm dừng cho người chiến thắng là cách thực sự để kiếm tiền trên thị trường.

    9. Tập trung vào việc chọn cổ phiếu nóng thay vì giao dịch đúng. Phát triển một phương pháp chiến thắng, quản lý rủi ro và tư duy rõ ràng là những gì kiếm tiền trên thị trường trong dài hạn chứ không phải chỉ chọn cổ phiếu.

   10. Theo một chuyên gia. Nếu một ‘chuyên gia’ đang chào bán cho bạn một hệ thống hoặc công thức bí mật thay vì dạy bạn cách tự giao dịch thì hãy cẩn thận. Bạn muốn học cách câu cá để không bị bán một chiếc cần câu lạ mắt.

Chuyên sâu là con đường dẫn đến thành công trong giao dịch, còn học quá nhiều phương pháp, chỉ báo kỹ thuật, hay chiến lược là con đường dẫn đến sự hủy hoại. Chọn một cách khôn ngoan, phù hợp với chính bạn và gắn bó lâu dài với nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281