BÍ MẬT LỚN CỦA NHỮNG HUYỀN THOẠI GIAO DỊCH

        Bạn có biết bí mật lớn nhất của nhà giao dịch huyền thoại là gì không? Bí mật lớn là họ sinh ra đã không phải là một nhà giao dịch tài giỏi. Họ không chỉ giao dịch và thu được lợi nhuận ngay lập tức. Không, họ giống như bất kỳ người nào khác. Ngoại trừ một điều… họ không bao giờ bỏ cuộc. Khi họ cháy tài khoản đầu tiên, họ đã không vung tay lên và nói rằng “Giao dịch tốt không dành cho tôi.” và từ bỏ. Họ kiếm được nhiều tiền hơn và bắt đầu giao dịch trở lại bằng cách sử dụng những bài học mà họ đã học được lần đầu tiên. Nhiều người ngạc nhiên khi ở đây Jesse Livermore được coi là nhà giao dịch vĩ đại nhất đã từng mất tất cả số tiền của mình ít nhất hai lần, nhưng đã kiếm lại được và trở thành triệu phú một lần nữa. Livermore đã 3 lần từ con số 0 trở thành triệu phú. Nicolas Darvas đã mất một nửa số tiền của mình trong lần đầu tiên anh thực sự thử sức với giao dịch nhưng đã trở thành một triệu phú. Alexander Elder cũng đã phải xây dựng lại tài khoản của mình. Vì vậy, ngay cả những điều tốt nhất cũng không được sinh ra theo cách mà sự kiên trì của họ đã đưa họ đến thành công.
        Họ cũng không học cách giao dịch bó hẹp trong khuân khổ nhận thức của bản thân. Nicolas Darvas đã đọc hơn 200 cuốn sách về giao dịch mặc dù ông là một trong những nhà giao dịch theo xu hướng có hệ thống giao dịch đầu tiên. William O’Neil được cho là đã đọc hơn 2.000 cuốn sách về giao dịch, Paul Tudor Jones có một người cố vấn trước khi ông bắt đầu kinh doanh quản lý tiền của mình. Ngay cả Ed Seykota, một trong những nhà giao dịch vĩ đại nhất trong thời đại của chúng ta cũng làm việc theo những gì anh ấy học được từ Richard Donchian xung quanh các hệ thống trung bình động. Họ không chỉ phải kiên trì trong khó khăn mà còn cần một người thầy hoặc người cố vấn.
           Không có bí mật lớn để giao dịch, bạn làm bài tập về nhà, bạn nghiên cứu xem phương pháp nào hoạt động tốt nhất, bạn chọn một phương pháp, viết một kế hoạch giao dịch đưa tỷ lệ cược có lợi cho bạn và bạn giao dịch nó trong khi quản lý rủi ro của mình một cách cẩn thận. Đó là nó. Đó là bí mật lớn. Có những nhà giao dịch liên tục kiếm tiền bằng các chiến lược khác nhau, có những nhà giao dịch có lợi nhuận rất cao trong số những người theo xu hướng, nhà giao dịch vĩ mô, Trường phái Can Slim, nhà giao dịch swing và nhà giao dịch quyền chọn, có nhà giao dịch trong ngày có lãi và nhà đầu tư giá trị. Điều quan trọng là phương pháp đó phải phù hợp với bạn và bạn phải có niềm tin vào nó và tiếp tục sử dụng nó ngay cả khi bạn đang thua.
           Bí mật lớn là không có bí mật lớn, giao dịch là công việc khó khăn như bất kỳ nghề được chọn khác, thậm chí có thể khó hơn hầu hết với thu nhập thất thường và khả năng thua lỗ. Tuy nhiên giao dịch cũng là cơ hội kiếm tiền và đổi đời tốt nhất giành cho mọi người. Thành công trong giao dịch nó cũng giống như các ngành nghề, lĩnh vực khác.
“Thành công chẳng phải là phép mầu cũng chẳng phải điều thần bí, Thành công là kết quả tất yếu của việc kiên trì áp dụng nguyên tắc nền tảng cơ bản” — trích cuốn sách: Mật mã tài năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281