THỜI ĐIỂM ĐỂ MUA CP (phần 2)

Mỗi nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm luôn có 1 cách thức, phương pháp, hay 1 hệ thống để lựa chọn 1 danh mục cổ phiếu để đầu tư. Tuy nhiên tính thời điểm để hệ thống đó hiệu quả thì đôi khi nhà đầu tư hay bị tâm lí chi phối mà làm ngược lại, họ hay tham gia ở thời điểm mà khả năng thành công ko cao. Khi sợ hãi họ thường không dám giao dịch nhưng khi niềm tin dâng cao thì ngược lại, họ mua rất nhiều nếu hết tiền họ dùng hết margin, hay bơm thêm tiền vào tài khoản.

Cách thức, phương pháp, hay 1 hệ thống chính là điểm mấu chốt để nhà đầu tư đánh giá mức độ hưng phấn lạc quan hay tâm lí bi quan, chán nản của thị trường, hay của chính họ. Khi hệ thống giao dịch của nhà đầu tư ( cách thức, phương pháp) chỉ lọc được 1 số lượng nhỏ thì khi đó thị trường đang ở giai đoạn tốt để mua. Còn khi có quá nhiều cổ phiếu để mua thì lúc đó thị trường không còn ở giai đoạn thuận lợi nữa, lúc này độ khó đã lên cao hơn. Nhà đầu tư cần có kĩ năng cao mới có thể chọn đúng cổ phiếu tốt nhất theo phương pháp của họ ở thời điểm đó.

Tuy nhiên ngay cả những nhà giao dịch huyền thoai thì thời điểm mà hệ thống của họ có quá nhiều điểm mua họ cũng sẽ giao dịch ít đi hay có thể rút ra khỏi thị trường. Cho nên khi mà khó chơi quá, thì ko ai bắt bạn phải giao dịch cả.

Một số học viên của mình hay hỏi ntn, tại sao nếu dùng checklist nữa thì chỉ lọc được ít cp quá, có cách nào có thể tìm được nhiều cp hơn không. Nghịch lí của sự lựa chọn, đó là khi có quá nhiều lựa chọn thì chúng ta dễ bị dối trí, không biết phải chọn cách nào, chúng ta có thể quay lại nghi ngờ chính phương pháp của mình. Nhưng khi có ít sự lựa chọn, thì nhà đầu tư thường do thiếu kinh nghiệm, kĩ năng, và niềm tin. Họ cũng quay sang hoang mang và lo lắng, họ không muốn đặt trứng vào số ít cái giỏ, mà lại quay sang nghĩ rằng đa dạng hóa, hay danh mục lớn là an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281