THỜI ĐIỂM ĐỂ MUA CỔ PHIẾU (phần 1).- ngày 8/7/2020

Cho dù bạn có dùng bất kể phương pháp nào thì về nguyên tắc cơ bản để chọn thời điểm mua cp là tương đối giống nhau. ” Hãy tham lam khi người khác sợ hãi- Warrent Buffett’— thời điểm tốt nhất để tìm cổ phiếu mua là lúc đám đông đang chán nản, sợ hãi hay đang ko dám mua cp. Còn khi đám đông đã rất tập chung, hưng phấn, họ luôn ở trạng thái sẵn sàng mua cp thỏa mãn các tiêu chí của họ thì khi đó là lúc mà nhà đầu tư thông minh bắt đầu bán dần những cp dẫn dắt đã tăng mạnh ở những nền giá cuối cùng ra.

Ngay cả trong 1 xu hướng tăng giá thì, những cp cho điểm mua đúng ở những ngày mà thị trường chung điều chỉnh (thị trường chung giảm mạnh), hay chúng ta gọi là những cp đi ngược dòng, là những cp thường mạnh nhất thị trường, sẽ dẫn dắt thị trường ở nhịp tới. Đây là 1 lưu ý đặc biệt quan trọng, ở những ngày thị trường điều chỉnh, thị trường như 1 cái đầm lầy đen tối và hôi hám, những cp tăng giá (số ít) như những bông sen đẹp, nó vươn lên mạnh mẽ, thì bạn hãy chú ý đến những cp này.

Ngược lại, ở những ngày mà thị trường đã chỉnh xong và quay lại xu hướng tăng, khi đó có nhiều cp cho điểm mua (break out thành công), khi đó bạn sẽ khó chọn đúng cp dẫn dắt hơn, và thực tế là khả năng thành công của những cp này thường sẽ ko cao lắm.

Bạn sẽ thường nghe nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm nói là 1 năm thường có 2 sóng, có 2 thời điểm mua cp tốt nhất. Tất nhiên đối với mỗi phương pháp hay cách thức chọn cp ( mua bluechip, penny, tăng trưởng, giá trị, swing,… hay cp leader) thì thời điểm mua đúng khác nhau, cũng như cách vào thị trường sẽ khác nhau. Tuy nhiên những nhà đầu tư lão luyện họ rất thuần thục phương pháp của mình. Họ thích mua 1 nhóm cp nào đó vì họ thường kiếm đc lợi nhuận lớn ở nhóm cp đó.

Cho dù bạn chọn pp hay nhóm cp nào để giao dịch thì một việc quan trọng là dần dần rút ra khi đám đông đã rất năng động và hưng phấn khi họ đang giao dịch trùng với nhóm cp với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281