THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN ĐẠT ĐỈNH KHI NÀO:

Ba giai đoạn tăng giá của thị trường tăng giá
+ Giai đoạn đầu tiên: khi chỉ có thiểu số nhà đầu tư nhận ra, và dám đầu tư khi thị trường tạo đáy và quay đầu tăng trở lại.
+ Giai đoạn thứ hai: khi nhiều nhà đầu tư nhận ra là thị trường đang tăng giá
+ Giai đoạn ba: khi tất cả nhà đầu tư cùng khẳng định rằng thị trường tăng giá sẽ còn kéo dài.

Thị trường chứng khoán thường đạt đỉnh khi mà nhà đầu tư cứng đầu cuối cùng, nhà đầu tư hô giảm cuối cùng đầu hàng. Câu chuyện này không mới ở ttck Việt Nam. Ở đỉnh 900 của vnindex đầu tháng 6/2020, thì giới đầu tư đã biết về câu chuyện nhà đầu tư nổi tiếng liên tục hô thị trường sẽ giảm từ đáy 650 đến đỉnh 900, đã thừa nhận sai lầm. Thì ngày hôm sau thị trường quay đầu giảm.

Ở giai đoạn này, chúng ta thấy những nhà đầu tư cứng đầu cuối cùng đã đầu hàng ở ngày 15/11/2020, khi mình quan sát trên các diễn đàn thì 2 nhà đầu tư liên tục hô thị trường sẽ giảm trong 2 tháng gần đây đã quay sang khuyến nghị thị trường sẽ tăng. Và khi thị trường chỉnh phiên hôm qua, thì đa số các topic lập mới là hô bắt đáy, bắt dao rơi, và không có 1 topic của 1 nhà đầu tư uy tín nào cảnh báo thị trường. Gần như 100 % nhà đầu tư có tên tuổi đều tin rằng thị trường sẽ tăng giá.

Trong thị trường chứng khoán thì biến cố dù có xác suất nhỏ nhất đều có thể xảy ra, và việc đầu tư thì quan trọng là quản trị rủi ro với nguyên tắc là không để mất tiền. Còn tiền là còn cơ hội, vì cơ hội kiếm tiền ở ttck luôn xuất hiện rất nhiều ở tương lai nên chúng ta không có gì phải vội vàng, chậm mà chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281