SỬ DỤNG ĐƯỜNG MA10 NGÀY— các điểm mua pocket pivot tiếp diễn

Khi các cổ phiếu đã xuất hiện điểm phá vỡ thoát ra khỏi nền giá và đang ở xu hướng tăng hướng về các đỉnh mới cao hơn, tìm kiếm các điểm mua rủi ro thấp để bổ sung vị thế đối với các cổ phiếu có hành động giá mạnh mẽ không phải lúc nào cũng dễ dàng. Ta luôn có thể chờ đợi những cú kéo ngược về điểm pivot phá vỡ trước đó hoặc kéo ngược về đường MA50 ngày/10 tuần. Như ví dụ về cách mua các cổ phiếu DGW hay PLC ở (https://giaodichthongminh.com/dinh-thoi-diem-thi-truong-phan-8-duong-ma50-huong-dan-cach-mua-co-phieu-dan-dat-o-giai-doan-o-giai-doan-thi-truong-o-xu-huong-giam/). Ngoài ra chúng ta có thể dùng đường MA10 ngày làm hướng dẫn mua khi xác định các điểm pocket pivot tiếp diễn ở các cổ phiếu đang có xu hướng tăng. Cụ thể ;là một số cổ phiếu mạnh nhất chỉ có thể tạm nghỉ ít lâu, chạm đến đường MA10 ngày trong một thời gian ngắn, trước khi bật lên cao hơn với khối lượng tốt. Giá tăng vượt lên trên đường MA10 ngày có nghĩa là đáy thấp nhất trong ngày xảy ra pocket pivot tiếp diễn nằm phía dưới đường MA10 hoặc nằm ngay tại đường MA10 ngày, từ đó cổ phiếu vượt lên phía trên đường MA10. Yêu cầu là, khối lượng tại điểm mua pocket pivot vượt trên MA10 phải lớn hơn bất kì khối lượng của ngày giảm giá trong 10 ngày trước đó.  Có nghĩa là điểm mua khi bật lên đường MA10 ngày sẽ đủ là một điểm mua phù hợp. Điều này mang lại cho nhà đầu tư vô số điểm có thể mua được đẻ lên tàu ở các cổ phiếu tốt nhất và cho phép các nhà đầu tư mở vị thế ở các cổ phiếu dẫn dắt ngay cả khi họ bỏ lỡ  điểm phá vỡ nền giá ban đầu. 

Chúng ta tham khảo một số ví dụ dưới đây:

MWG sau khi có sự tăng tốc trong tăng trưởng lợi nhuận tháng 4,5 năm 2019 thì cổ phiếu đã thoát ra khỏi mô hình VCP— thu hẹp biên độ 3 lần ở ngày 11/6/2019, và ở ngày cuối tháng 6- ngày chốt NAv giữa năm của các quĩ đầu tư thì MWG đã có hành động giá rất mạnh mẽ, được mua rất mạnh. Trên quá trình tăng giá cổ phiếu đã có 2 lần kéo giật về MA10 và nảy mạnh lên với khối lượng lớn, cao hơn những phiên giảm ở 10 phiên gần nhất. Đây chính là điểm mua cổ phiếu MWG nếu như chúng ta chưa có đủ vị thế với cổ phiếu này.

HBC đã breakout, cho điểm mua ở vùng 12 khi nó thoát ra khỏi mô hình VCP —- thu hẹp biên độ 3 lần. Nếu chúng ta chưa có đủ vị thé thì ở phiên ngày 11/12/2020, chúng ta có thể bổ sung vị thế ở điểm mua pocket pivot khi cp này nảy lên trường đường MA10 với khối lượng cao hơn các ngày giảm giá ở 10 phiên gần đây.

Chúc các bạn đầu tư thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281