MẪU HÌNH BÁN KHỐNG ”VAI ĐẦU VAI Ở ĐỈNH” – SỐ 1

Đây là 1 trong 2 mẫu hình giá tốt nhất để bán khống, có tên gọi là mẫu hình vai đầu vai số 1. “Vai phải” trong mẫu hình này nên thấp hơn đôi chút so với vai trái. Thời điểm thích hợp đến bán khống là khi 3 hoặc 4 lần hồi phục nhẹ ở vai phải đã kết thúc. Một trong những lần hồi phục này sẽ đẩy giá cao hơn đôi chút so với đỉnh của lần hồi phục cách đó vài tuần. Đây là mẫu hình tốt để chuẩn bị bán khống. Các cổ phiếu dẫn dắt có thể có những lần hồi phục 20-40 % ở vai phải. Lần hồi phục cuối cùng nên vượt qua đường trung bình di động 50 ngày MA50. Thời điểm thích hợp để bán khống là khi khối lượng giao dich thấp dần và giá đóng cửa dưới đường trung bình động 50 ngày (hoặc tương đương 10 tuần) nhưng vẫn chưa tạo đáy mới (vì như vậy là quá trễ và như vậy các nhà giao dịch khác dễ dàng nhận ra cơ hội bán.
Trong một số trường hợp, nhưng không phải tất cả, hoặc là sẽ có sự giảm tốc  trong tốc độ tăng trưởng EPS hàng quí hoặc lợi nhuận âm được công bố. Đường RS nên có xu hướng sụt giảm ít nhất trong khoảng 20 tuần đến 24 tuần, mẫu hình này thường xảy ra 5-7 tháng sau khi các cổ phiếu dẫn dắt thị trường đã đạt đỉnh. (trích cuốn sách Làm giầu từ chứng khoán của William J.Oneil). 
Chúng ta quan sát một số ví dụ ở của mẫu hình bán khống vai đầu vai ở đỉnh như sau: (bài viết ở ngày 4/2/2020 trên trang lớp đầu tư chứng khoán Maisieuphong) QUAN SÁT MẪU HÌNH BÁN KHỐNG ”VAI ĐẦU VAI Ở ĐỈNH” – SỐ 1- ĐỂ TRÁNH MUA ĐÚNG ĐỈNH- HAY BẮT ĐÁY QUÁ SỚM (FPT, PHR, TNG và vùng hỗ trợ gần nhất của D2D) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281