Sự khác biệt chính giữa đầu tư và giao dịch

Một người nông dân sẽ đi mua hạt giống từ một nhà cung cấp hạt giống với mục đích duy nhất là gieo chúng để kiếm lợi nhuận sau một khoảng thời gian. Những rủi ro thông thường đối với nghề của ông vẫn không đổi, bao gồm sự thay đổi của các kiểu thời tiết, sự biểu hiện của sâu bệnh và nhiều rủi ro khác.

Tình huống tương tự cũng áp dụng cho giao dịch và đầu tư vì mặc dù có sự khác biệt, nhưng cả hai đều là cách để trở lên giàu có hoặc tạo ra lợi nhuận trên thị trường tài chính. Người bán hạt giống thu được lợi nhuận nhanh chóng trong khi người nông dân thực hiện nguyên tắc mua và giữ.

Nhiều người hoang mang khi nghe đến từ giao dịch và đầu tư. Các nhà giao dịch sử dụng vô số từ ngữ biệt ngữ để khiến các nhà đầu tư tiềm năng nhầm lẫn nghĩ rằng nó chỉ dành cho một số ít được chọn. Đối với họ, thị trường tài chính đã đủ cạnh tranh.

Mặc dù đầu tư và giao dịch có vẻ giống nhau đối với hầu hết mọi người, nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Đối với người mới bắt đầu, đầu tư hoạt động theo nguyên tắc mua và nắm giữ cổ phiếu, trái phiếu quỹ tương hỗ giữa các công cụ đầu tư tương hỗ khác. Mặt khác, giao dịch bao gồm các giao dịch thường xuyên về cổ phiếu, hàng hóa và các công cụ giao dịch khác.

Để hiểu sâu hơn về sự khác biệt chính giữa giao dịch và đầu tư, chúng tôi đã nêu bật chúng bên dưới.

Thời gian

Giao dịch liên quan đến việc nắm giữ cổ phiếu trong một thời gian ngắn có thể là vài tuần hoặc vài tháng khi nhà giao dịch quan sát sâu sắc các xu hướng thị trường để đạt được hiệu suất cao trong ngắn hạn.

Mặt khác, đầu tư liên quan đến việc mua và nắm giữ hàng hóa. Các nhà đầu tư đầu tư tiền của họ trong thời gian dài hơn, chẳng hạn như một năm hoặc nhiều thập kỷ.

Tăng trưởng vốn

Một nhà giao dịch theo dõi các xu hướng thị trường mới nổi, bao gồm cả chuyển động giá của cổ phiếu. Khi giá trị cao hơn giá trị trước đó, họ có thể chọn bán cổ phiếu của mình để thu lợi nhuận nhanh chóng. Thời điểm thu lợi nhuận là một chiến lược thời cơ.

Mặt khác, đầu tư bao gồm việc gộp lãi và tái đầu tư vào nguồn hàng có chất lượng trên thị trường.

Rủi ro

Rủi ro được bao hàm trong vốn của bạn bằng cả giao dịch và đầu tư. Đầu tư cổ phiếu chất lượng không bị ảnh hưởng bởi chu kỳ thị trường hàng ngày trong một thời gian dài hơn. Đầu tư cần một thời gian để thu được lợi nhuận lớn. Nó thường cho rủi ro thấp hơn và lợi nhuận thấp hơn. Tuy nhiên, nó có thể mang lại lợi nhuận cao hơn trong một thời gian dài thông qua việc gộp lãi và cổ tức nếu được giữ lâu dài.

Mặt khác, giao dịch có rủi ro cao hơn và lợi nhuận cao hơn vì giá có thể tăng hoặc giảm trong thời gian ngắn hơn.

Chiến lược (Nghệ thuật và Kỹ năng)

Cũng giống như trong bóng bầu dục, giao dịch giống như một trận chung kết bóng bầu dục trong khi đầu tư giống như một trận đấu thử nghiệm. Nghệ thuật của trò chơi được chứng kiến ​​trong trận đấu thử nghiệm khi huấn luyện viên phân tích thành tích của toàn đội khi họ xây dựng kỹ năng của các cầu thủ.

Tương tự, với tư cách là nhà đầu tư, họ sẽ tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của kinh doanh và cam kết tiếp tục đầu tư trong thời gian dài hơn.

Mặt khác, các nhà giao dịch là những cá nhân có kỹ năng nghiên cứu xu hướng thị trường và tấn công ngay lập tức để thu được kết quả là lợi nhuận.

Lợi nhuận

Mục tiêu của giao dịch là nhằm tạo ra nhiều lợi nhuận hơn so với việc mua và nắm giữ đầu tư. Giao dịch liên quan đến việc mua với giá thấp và bán với giá cao hơn.

Mặc dù các Nhà đầu tư có thể hài lòng với lợi nhuận hàng năm từ 10 đến 15%, nhưng một nhà giao dịch lại háo hức tìm kiếm mức tăng 10% mỗi tháng trên lợi nhuận của mình.

Mục tiêu

Giầu sang và giàu có là một ví dụ hoàn hảo về nhà giao dịch và nhà đầu tư. Các nhà giao dịch tạo ra lợi nhuận bằng cách mua và bán cổ phiếu và tạo ra lợi nhuận tức thì. Đầu tư ổn định xây dựng sự giàu có trong một thời gian dài hơn thông qua việc mua và nắm giữ các công cụ đầu tư.

Tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281