LEADER KCN ĐANG HÌNH THÀNH GIÁ ĐÓNG CỬA THẮT CHẶT TRONG 3 TUẦN

Giống như mẫu hình nền giá phẳng, sau các cổ phiếu dẫn dắt tạo điểm phá vỡ tốt, hành động giá mạnh mẽ. Nếu nó là một cổ phiếu dẫn dắt thị trường thực sự, đang ở giai đoạn kqkd tăng trưởng mạnh, thì việc giá đóng cửa tuần xấp xỉ bằng nhau trong 3 tuần (độ chênh lệch chỉ tầm 1%), là cơ hội tốt để bổ sung thêm vị thế trước khi giá tạo đỉnh cao mới. Nhưng chúng ta lưu ý đây ko phải là nền giá hay mẫu hình. Cho nên việc mua với tỉ trọng như thế nào thì phụ thuộc vào việc cổ phiếu có phải cổ phiếu mạnh hay không, đang ở nền giá số mấy và cách nền giá bao nhiêu. Nếu cổ phiếu ở nền giá sô 1 và số 2 và cách nền giá 5-7 % thì chúng ta có thể mua với tỉ trọng bình thường. Nhưng nếu cổ phiếu cách nền giá quá xa, thì chúng ta nên mua khoảng 5-10 % tài khoản cho an toàn, vì đây là điểm mua bổ sung thôi.

Chúng ta lưu ý là giá đóng cửa mỗi tuần chỉ chênh lệch  trong biên độ 1% so với giá đóng cửa tuần trước. Điều này tạo nên một khung giá chặt mà bạn thấy trên đồ thị. Hãy nhớ chỉ tập chung vào giá đóng cửa  tuần. Trong tuần, giá có thể biến động rộng hơn 1 chút, nhưng bạn chỉ cần tập chung xem giá đóng cửa vào ngày thứ 6 đang ở đâu. Giá đóng cửa các tuần thắt chặt nói cho bạn rằng các nhà đầu tư tổ chức vẫn đang nắm giữ cổ phiếu của họ. Các nhà quản lí quĩ và các nhà đầu tư chuyên nghiệp khác kỳ vọng nhiều hơn vào cổ này, vì họ không thể chốt lãi non, Thực ra họ vẫn lặng lẽ tích lũy nhiều cổ phiếu hơn, điều khiến giá nằm trong 1 khung giá chặt và hẹp. Chúng ta tham khảo thêm 1 số ví dụ ở ttck Việt Nam:

MWG năm 2019

 NTC cuối năm 2018

PHR đầu 2019:

 

Hiện tôi đang thấy các cổ phiếu leader ngành KCN như LHG hay SZC đang hình thành tuần thứ 2 thắt chặt, cho nên khuyến nghị chúng quan sát tiếp những cp này để tìm điểm mua bổ sung vị thế ở thời gian tới. Chúc các bạn đầu tư thành công!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281