ĐỊNH THỜI ĐIỂM ĐỂ GIAO DỊCH (PHẦN 4)—SÁCH LƯỢC PHẢN HƯỚNG.

SÁCH LƯỢC PHẢN HƯỚNG ”ĐÁNH TOÀN DIỆN THẮNG TOÀN DIỆN”

” Bán áo bông mùa hè, đi thuyền mùa cạn”

”Sách lược phản hướng” tức là, khi đa số mọi người lo lắng vì giá cổ phiếu tụt nhanh và do dự không dám đầu tư thì bản thân mình vẫn đầu tư. Khi đa số mọi người đua nhau mua cổ phiếu vì giá cả  tăng lên đột ngột thì mình lại đi bán cổ phiếu. Thường khi đại đa số cùng đồng tình với ý kiến nào đó  thì thường điều đó sẽ không đúng và trên thực tế nó sẽ xảy ra một kết quả ngược lại. Sở dĩ phương pháp này hữu hiệu, vì nếu tất cả nhà đầu tư đánh giá tốt một cổ phiếu thì giá của nó sẽ tăng lên, mọi người đều định giá nó sẽ còn tăng lên nữa, bởi vậy ai cũng đổ xô mua, dẫn đến giá cả tăng đột biến. Cho đến khi những người muốn mua đều đã có hàng, thì những người có khả năng thúc đẩy giá tăng lên sẽ không còn nữa, người ta chỉ còn chờ cơ hội để bán ra với giá cao hơn. Do vậy tiềm năng cung sẽ lớn hơn cầu, lúc này chỉ cần một yếu tố bất lợi nào đó xảy ra, giá mặt hàng sẽ tụt xuống một cách nhanh chóng.

Nếu bạn là nhà đầu tư hoàn toàn độc lập, mà không tham gia, hay tham khảo bất kì 1 diễn đàn, group, nhóm đầu tư hay có nhiều bạn cũng đầu tư chứng khoán và thường xuyên liên lạc, trao đổi với bạn thì sách lược phản hướng không cần thiết với bạn. Thật ra việc tham gia vào 1 đám đông các nhà đầu tư dù ít dù nhiều thì cũng là 1 nguồn tham khảo để chọn thời điểm giao dịch rất tốt. Tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm của mình mọng rằng chúng sẽ có 1 chút gì đó cho bạn tham khảo thêm.

Ngoài việc đầu tư của mình, thì tôi còn là giáo viên dạy về đầu tư cổ phiếu, hàng ngày tôi thường hướng dẫn các group học viên của mình, số lượng học viên khá nhiều nên đây cũng là 1 nguồn tham khảo hữu ích. Thông thường nếu như các group học viên của tôi mà trầm lắng, và khi tôi đưa ra các khuyến nghị mua cổ phiếu cho các group mà rất ít học viên hưởng ứng thì tỉ lệ thành công thường rất cao. Ngược lại khi thị trường rất sôi động, cùng với việc nhiều học viên hỏi mua cổ phiếu thì thời điểm đó tỉ lệ mua đúng khá thấp. Tuy nhiên để  bạn Thực hiện điều trên không hề dễ dàng, khi mọi người đang vui vẻ reo hò ầm ĩ, bạn phải kiềm chế bản thân để bạn không reo hò theo, đó là việc quá khó khăn và dễ khiến mọi người không thích mình. Khi tất cả đang mong chờ cổ phiếu tăng giá , bạn lại muốn nó hạ thì chẳng khác nào đã dội gáo nước lạnh vào họ, những người độc hành như vậy sẽ bị số đông bài xích. Muốn làm giầu bằng sách lược phản ứng, bạn phải đi ngược lại đám đông, đây là con đường khó khăn và cô đơn. Muốn làm người duy nhất tỉnh trong những kẻ say, cần phải có dũng khí lớn, nếu phán đoán ngược hướng của bạn sai, khi mọi người đều đúng mà chỉ có mỗi mình sai, thì bạn sẽ trở thành tâm điểm gièm pha của những người xung quanh, sẽ bị cho là kẻ tự cho là mình đúng, tự chuốc họa vào thân…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281