CHIẾN LƯỢC XOAY TUA CÁC NGÀNH (NHÓM NGÀNH) MẠNH NHẤT (phần 1)

Chiến lược giao dịch dựa trên Vòng quay ngành rất phổ biến vì chúng có thể cải thiện lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro và tự động hóa quá trình đầu tư. Đầu tư theo động lực, là trọng tâm của chiến lược xoay vòng ngành, tìm cách đầu tư vào các lĩnh vực có hiệu suất cao nhất trong một khung thời gian cụ thể. Đầu tư theo đà là một hình thức khác của đầu tư theo sức mạnh tương đối.

Có nhiều bài báo ủng hộ khái niệm đầu tư theo động lượng và đầu tư theo sức mạnh tương đối. Trong cuốn sách của mình, What Works on Wall Street , James O’Shaunessey trình bày chi tiết những chiến lược hoạt động hiệu quả nhất trong 50 năm qua. Bây giờ trong ấn bản thứ tư, O’Shaunessey nhận thấy rằng các chiến lược sức mạnh tương đối luôn đứng đầu danh sách hiệu suất. Các nhà đầu tư được tưởng thưởng lớn khi mua những cổ phiếu mạnh nhất và tránh những cổ phiếu yếu nhất. Kẻ mạnh có xu hướng trở nên mạnh mẽ hơn, trong khi kẻ yếu có xu hướng yếu đi. Điều này có ý nghĩa vì Phố Wall yêu những người chiến thắng và ghét những kẻ thua cuộc.

Biểu đồ 1 - ROC xoay vòng ngành

Mebane Faber, thuộc Công ty Quản lý Đầu tư Cambria, đã viết một cuốn sách có tựa đề Các chiến lược sức mạnh tương đối để đầu tư . Sử dụng dữ liệu lĩnh vực / nhóm ngành từ những năm 1920, Faber nhận thấy rằng chiến lược động lượng đơn giản có hiệu quả tốt hơn so với mua và giữ khoảng 70% thời gian. Nói cách khác, mua vào các ngành / nhóm ngành có mức tăng lớn nhất có hiệu quả tốt hơn so với mua và giữ trong thời gian thử nghiệm kéo dài hơn 80 năm. Chiến lược này hoạt động trong các khoảng thời gian hiệu suất 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. Hơn nữa, Faber cũng nhận thấy rằng hiệu suất có thể được cải thiện bằng cách thêm một yêu cầu đơn giản, đó là mua theo các xu hướng trước khi xem xét bắt đầu các vị thế.

Nhà đầu tư có thể mua ba lĩnh vực hàng đầu và phân bổ số tiền bằng nhau cho cả ba (33%). Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể thực hiện chiến lược gia tăng bằng cách đầu tư nhiều nhất vào lĩnh vực hàng đầu và số tiền thấp hơn vào các lĩnh vực tiếp theo. Khi các ngành suy yếu trong khoảng thời gian 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 1 năm nắm giữ nhà đầu tư có thể chuyển số vốn sang đầu tư những ngành hay nhóm ngành mạnh hơn.

Chiến lược luân chuyển ngành này được xây dựng trên cơ sở tiền đề rằng một số lĩnh vực nhất định sẽ hoạt động tốt hơn và đầu tư vào những lĩnh vực này sẽ tốt hơn thị trường nói chung. Mặc dù kiểm tra ngược hơn 80 năm xác nhận giả định này, hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất trong tương lai. Như với bất kỳ chiến lược nào, kỷ luật và tuân thủ chiến lược là điều tối quan trọng. Sẽ có những tháng tồi tệ, thậm chí có thể là những năm tồi tệ. Tuy nhiên, bằng chứng dài hạn cho thấy thời điểm tốt sẽ nhiều hơn thời điểm tồi tệ. Chiến lược này cũng có thể được sử dụng như một bước đầu tiên cho việc lựa chọn cổ phiếu. Các nhà giao dịch có thể tập trung nỗ lực của họ vào các cổ phiếu trong ba ngành hàng đầu và tránh các cổ phiếu trong sáu ngành dưới cùng. Hãy nhớ rằng bài viết này được thiết kế như một điểm khởi đầu cho việc phát triển chiến lược giao dịch. Sử dụng những ý tưởng này để tăng cường quá trình phân tích của bạn và hãy hạn chế đầu tư theo sở thích vì nó rất rủi ro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281