Câu chuyện của Jesse Stine- Gã du mục phố Wall: nhà giao dịch biến 46 nghìn đô la thành 6,8 triệu đô la trong 28 tháng

Là một cá nhân kín tiếng, Jesse Stine là một nhà giao dịch chứng khoán nổi tiếng, người đã đạt được lợi nhuận mà ít ai có thể sánh kịp…

Giáo dục

Jesse Stine nhận bằng MBA về kinh tế tại Đại học Bang Georgia ở Atlanta. Stine luôn bị hấp dẫn bởi thị trường chứng khoán, nhưng niềm đam mê đó lớn dần lên khi một trong những lớp học kinh tế của ông yêu cầu đọc Wall Street Journal hàng ngày . Stine trở nên thích thú với “những người kiếm được nhiều tiền nhất” hàng ngày trong phần “ Tài chính và Đầu tư”.

Giao dịch trên giấy và mua theo lời mách nước

Vì muốn tham gia vào thị trường chứng khoán theo một cách nào đó, anh quyết định thử sức với việc giao dịch trên giấy. Ông bắt đầu giao dịch cổ phiếu mà ông quen thuộc – các công ty như Coca Cola, Delta Airlines, Nike, Boston Chicken và Pollo Tropical. Tuy nhiên, thành công của anh ấy với những công ty này là rất ít.

Rồi một ngày nọ, anh nhận được một “lời khuyên nóng hổi” từ một sinh viên cùng khóa với Merrill Lynch về một công ty công nghệ sinh học đã phát triển một loại thuốc được cho là có thể chữa mù lòa. Cổ phiếu được giao dịch ở mức 0,20 đô la nhưng dự kiến ​​sẽ tăng lên 10 đô la hoặc 15 đô la khi FDA chấp thuận loại thuốc này.

Quá phấn khích, Stine chạy đến công ty môi giới gần nhất và mở một tài khoản với số tiền tiết kiệm 2.000 USD của mình. Anh ta dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm trừ đi 75 đô la hoa hồng để mua cổ phiếu của công ty. Thật không may, sau nhiều tháng chờ đợi, FDA đã từ chối loại thuốc này và lượng hàng tồn kho trở nên vô giá trị chỉ sau một đêm. Lúc này, Stine đã quay trở lại với công việc giao dịch trên giấy/

Thêm khoản lỗ cổ phiếu Penny

Hai năm sau, Jesse Stine tốt nghiệp, chuyển đến Vancouver, BC và bắt đầu thực tập cho một công ty công nghệ. Theo lời khuyên của ông chủ và một số đồng nghiệp, anh quyết định đầu tư 3.000 đô la mà anh vay được từ cha mình vào 10.000 cổ phiếu của công ty của ông chủ. Một lần nữa, cổ phiếu không hoạt động tốt và cuối cùng trở nên vô giá trị. Stine quyết định vào thời điểm đó rằng cổ phiếu penny không phải là con đường phía trước và ông bắt đầu tìm kiếm các chiến lược khác.

Năm 1998, anh quyết định quay trở lại Atlanta và bắt đầu kinh doanh tiệm giặt thời sinh viên của riêng mình. Vào thời điểm này, thị trường chứng khoán đang nóng nên Stine quyết định thử tham gia các thị trường một lần nữa và mở tài khoản 10.000 USD bằng tiền tiết kiệm kinh doanh của mình. Một lần nữa, anh lại mua những thứ quen thuộc với mình. Trong trường hợp này, đó là cổ phiếu AOL. Sau một chút thành công, Stine quyết định trở thành một nhà kinh doanh hàng ngày.

Stine có đòn bẩy cao và nắm giữ một rổ cổ phiếu công nghệ cao, bao gồm $ MSFT, $ CMGI, $ EBAY, $ AMZN, $ AOL và nhiều dotcom phổ biến khác. Trong một thời gian, lợi nhuận thật đáng kinh ngạc, nhưng nó không kéo dài. Sự cố dotcom năm 1998 đã xóa sổ Stine một lần nữa.

Các vấn đề sức khỏe

Vào cuối năm 2001, Stine nhận thấy sức khỏe thể chất và tinh thần của mình suy giảm nhanh chóng. Lo sợ đó là bệnh Đa xơ cứng, anh ấy đã đến bác sĩ để xét nghiệm, nhưng không có kết luận nào trở lại. Trong thời gian chờ đợi, anh bắt đầu nghiên cứu mọi thứ anh có thể tìm thấy trên MS, điều này khiến anh tìm hiểu về một loại thuốc có khả năng làm giảm 80% các triệu chứng của bệnh nhân MS. Cổ phiếu là $ ELN.

Trong thời gian bị bệnh, ông đã phát triển khả năng hình dung các mẫu biểu đồ trong tương lai trước khi chúng xuất hiện. Anh ấy đã phát triển giác quan thứ sáu về chứng khoán. Chính giác quan thứ sáu này đã khiến anh ấy đầu tư vào $ ELN.

Vào tháng 10 năm 2002, Stine lấy 22.000 đô la tiết kiệm của mình và mua vào $ ELN với giá 1,25 đô la một cổ phiếu. Anh ấy đã dốc toàn lực và đầu tư toàn bộ số tiền tiết kiệm cả đời của mình. Ba tháng sau, cổ phiếu đã tăng lên 4,50 đô la, nâng số vốn của anh ta lên 80.000 đô la. Thật không may, một lần nữa, cổ phiếu của anh ấy giảm 60%, và 80.000 USD của anh ấy giảm mạnh xuống còn 35.000 USD. Nhưng Stine quyết định tiếp tục với phân tích ban đầu của mình, và anh ấy đã để tiền của mình ở đâu.

Trong vòng mười tuần, cổ phiếu của $ ELN tăng trở lại và 35.000 đô la của Stine 27 tuổi đã tăng lên 165.000 đô la, đặt anh ta vào khung thuế cao hơn so với những người bạn của anh ta. Vài tháng sau, vào sinh nhật lần thứ 28 của anh ấy, cổ phiếu một lần nữa giảm mạnh, khiến anh ấy chỉ còn 36.000 USD. Anh ấy quyết định bán toàn bộ cổ phần của mình và một lần nữa, anh ấy đã trở lại nơi anh ấy bắt đầu.

Giới thiệu của Stine về CANSLIM

Stine muốn trở thành nhà đầu tư tốt nhất có thể. Để làm được điều này, anh ấy đã bắt đầu một giai đoạn tự học hỏi nghiêm túc – nghiên cứu và tìm hiểu tất cả các cuốn sách giao dịch mà anh ấy có thể nắm được. Đó là thời điểm anh phát hiện ra Nhà đầu tư thành công của William O’Neil , cuốn sách mà anh thấy có giá trị hơn bất kỳ cuốn sách nào khác mà anh đã đọc.

“Dựa trên kiến ​​thức mới tìm hiểu của tôi, tôi đã phát triển một danh sách cụ thể các tiêu chí để tìm kiếm, dựa trên phẩm chất của những người tăng trưởng lớn trong quá khứ”. Stine nói, “Sau đó, tôi kết hợp danh sách kiểm tra này với các mẫu biểu đồ cụ thể, mạnh mẽ mà tôi cho là“ có thể đầu tư ”. Stine tập trung hoàn toàn nỗ lực của mình vào các cổ phiếu đáp ứng cả tiêu chuẩn cơ bản và kỹ thuật cao nhất của mình.

Một bước đột phá

Sự tự giáo dục tích cực của Stine đã được đền đáp, và cuối cùng anh ấy đã đạt được thành công lớn với $ TRMM. Công ty đã có một mẫu biểu đồ cầu thang mạnh mẽ mà Stine cảm thấy sẽ thành công. Sau khi nghiên cứu về công ty và nghiên cứu hồ sơ SEC của nó, anh ấy đã quyết định đầu tư 46.000 đô la vào công ty và trong vòng hơn 7 tháng, khoản đầu tư của anh trị giá 800.000 đô la.

Vào ngày 17 tháng 5 năm 2004, $ TRMM đã có một đợt bán tháo lớn khiến cổ phiếu của nó giảm giá. Stine đã phải bán nhanh chóng và cuối cùng chỉ còn lại 150.000 đô la trong số 800.000 đô la đầu tư của mình.

Bất chấp ngày đen tối đó, Stine đã trở lại với một sự báo thù. Trong hai mươi tháng tiếp theo, anh ấy đã bắt tay vào một cuộc chạy đáng kinh ngạc mặc dù có một số lần thua lỗ nghiêm trọng. “Bất chấp những thất bại này, giá trị tiền mặt của danh mục đầu tư cá nhân của tôi đã tăng từ 152.000 đô la (06/04) lên 267.000 đô la (10/04), lên 586.000 đô la (12/04), lên 1,23 triệu đô la (02/05), lên 2,13 triệu đô la (05 / 05), đến 4,46 triệu đô la (07/05), đến 5,8 triệu đô la (09/05), và cuối cùng là hơn 6,8 triệu đô la vào tháng 1 năm 2006 ”.

Trong khoảng thời gian thú vị này, Stine không có bất kỳ nguồn thu nhập nào khác. Thay vào đó, anh dành hơn 90 giờ trước máy tính, xem và nghiên cứu thị trường. Stine nói rằng phần thử thách nhất là cố gắng chịu đựng sự cám dỗ trở nên tự mãn hoặc bán hàng khi tài khoản của anh ấy đạt đến các mốc triệu đô cụ ​​thể. Anh ta đã có thể chống lại bằng cách nuôi dưỡng một mức độ tự tin rất lớn vào những gì anh ta đang làm.

“Ở đây tôi đã ở tuổi 30 với hàng triệu tài sản hoàn toàn có tính thanh khoản cao và hầu như không có chi phí phát sinh. Tôi nghĩ đã đến lúc tôi tự thưởng cho bản thân và những người khác cho những nỗ lực mãnh liệt của mình ”. Với tài sản mới kiếm được, Stine đã mua những chiếc ô tô mơ ước của mình, trở thành phi công, mua một căn hộ tuyệt vời, đóng góp cho các hoạt động từ thiện và đi du lịch.

“Trong hai năm sau đó, tôi tiếp tục thích khám phá những người chiến thắng trong tương lai, nhưng hơn bất cứ điều gì khác, tôi đang tận hưởng chiến thắng của mình và sống cuộc sống một cách trọn vẹn nhất”.

Năm 2008, Stine quyết định quay trở lại thị trường trong thời điểm thị trường bị bán quá mức. Anh ta đã chấp nhận rủi ro lớn và bỏ qua hệ thống giao dịch của mình để tính thời gian thị trường bật lên, và anh ta đã đi vào cuộc sống nặng nề hơn bao giờ hết. Cuối cùng, rủi ro quá lớn khiến anh  không thành công và anh ta mất khoảng 75% vốn của mình.

Tại thời điểm thị trường đang ở trong tình trạng suy thoái, vì vậy Stine quyết định đây sẽ là thời điểm tuyệt vời để anh ấy đi vào một “cuộc nghỉ hưu nhỏ”. Ở tuổi 33, ông đóng cửa mọi hoạt động giao dịch và chuyển mọi thứ mình sở hữu sang một kho chứa đồ. Chỉ mang theo một chiếc ba lô chứa đầy quần áo, iPod, máy tính xách tay và một vài cuốn sách, anh rời Mỹ mà không có kế hoạch và bắt đầu đi du lịch khắp thế giới.

“Nhận ra cuộc sống bên ngoài giao dịch quý giá biết bao, giờ đây tôi luôn ý thức nỗ lực sáng tạo trong từng khoảnh khắc, không ngừng học hỏi, sống ngoài vùng an toàn của mình, sống kỷ luật hơn, cải thiện tư duy, và để sống và hành động trong mọi khoảnh khắc. ” Triết lý mới của ông đã chỉ cho ông cách đi trên con đường ít người đi hơn. Anh ấy nổi lên sau khi nghỉ hưu với một vị trí hoàn toàn mới, có động lực và năng lượng hơn bao giờ hết.

Jesse Stine cuối cùng đã quyết định chia sẻ câu chuyện của mình, điều này đã dẫn đến việc anh ấy viết Insider Buy Suprenalcks vào năm 2018. Ngoài cuốn sách của anh ấy, đó là một phần tự truyện, Jesse Stine là một người rất kín đáo. Anh ấy không có blog hay tài khoản Facebook và hiếm khi trả lời phỏng vấn. Anh ấy không phát biểu trên kênh hội nghị tài chính, cũng như chưa bao giờ xuất hiện trên CNBC.

Mặc dù Stine không mặc vest đi làm và chưa từng làm việc ở Phố Wall, nhưng thành công của anh trên các thị trường thực sự là nguồn cảm hứng.

Bài viết từ trang https://www.tradingreviewers.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281