CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG THỜI GIAN TỚI: SẼ ĐI LÊN NHƯNG KHÓ CHƠI:

Thị trường đang ở giai đoạn mà những ngành tăng trưởng, phục hồi nhanh hay hưởng lợi từ covid với nhiều cp suy yếu, chạy nước rút, dần đạt đỉnh, phân phối ngắn hạn. Tất nhiên sự phân phối ngắn hạn không thể diễn ra trong ngày một ngày hai, mà nó có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng. Và với dòng tiền lớn ở thị trường thì cơ hội cho nhiều ngành nghề, cổ phiếu tăng giá vẫn có. Nhưng mà lực mua của thị trường lúc này sẽ yếu hơn trước nhiều, khi nhiều nhà đầu tư chốt lãi sẽ đứng ngoài, những game phát hành vốn, hay bán cp quĩ…, cũng làm dòng tiền của thị trường bị rút ra.

Rõ ràng, là thời điểm này thị trường sẽ khó chơi hơn trước nhiều. Các nhà môi giới, nhà đầu tư sẽ có sự phân hóa rõ ràng hơn, đã qua các thời mua bừa, mua theo cảm tính cũng đúng. Về tâm lý và kĩ năng nhà đầu tư đã tốt hợn trước, sự tập chung vào các cp tăng giá tốt sẽ cao hơn, cho nên các cp này sẽ bị đeo bám của nhà đầu tư mạnh hơn. Đó chính là thời điểm thuận lợi của các nhà đầu tư tổ chức, nhà đầu tư chuyên nghiệp chốt lãi, khi mà đám đông nhà đầu tư đã nhìn rõ ràng và có niềm tin lớn sự tăng giá của các cp đã tăng mạnh trong thời gian kéo dài.


Thị trường sẽ có 3 xu hướng trái ngược. Một là hoạt động chốt lãi phân phối đỉnh ngắn hạn của các ngành đã tăng giá kéo dài như công nghệ, hóa chất, tôn thép, ngân hàng, chứng khoán, … Hai là xu hướng tăng giá của những ngành chưa tăng mạnh, hồi phục sau các ngành kia hay hưởng lợi từ nền kinh tế hồi phục, hay nằm trong các hàng hóa đang tăng giá mạnh như bảo hiểm, Bđs, kcn, phân bón, cao su, đường, cảng biển, thủy sản, dệt may… Ba là xu hướng các cổ phiếu đã điều chỉnh đợt tháng 4/2021, nay tăng giá kéo về đỉnh cũ, hoặc các cp đang ở đáy thời gian dài sẽ tăng lên 1 đoạn; để có thể tiếp tục xây dựng mô hình cho nhịp tăng giá tới của thị trường (cuối năm nay và đầu năm sau) như những ngành hưởng lợi đầu tư công, bán lẻ, hàng không, du lịch, nhà hàng, khách sạn,.. và các DN midcap hàng đầu khác…

Tổng kết theo quan điểm của mình là nhiều cp sẽ có những đoạn tăng ngắn chỉ được 10-15% từ điểm mua breakout. Lúc này các điểm mua bắt đáy từ kênh giá song song, mô hình VCP ở đáy, mô hình vai đầu vai ngược, các điểm mua nảy lên MA50 lần 1,2… sẽ cho nhà đầu tư có hiệu quả cao hơn.
Cuối cùng chúc các bạn đầu tư thành công trong thời gian tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281