VÌ SAO NĐT BẬC THẦY DỄ DÀNG RỜI BỎ BẤT KÌ CỔ PHIẾU NÀO

Một trong những lí do mà nhà đầu tư bình thường khó thoát ra khỏi những phi vụ đầu tư sai lầm của mình là họ thường say mê các vụ đầu tư của họ. Bạn có thể gặp rất nhiều nhà đầu tư có một niềm đam mê là hay nói về những cổ phiếu mà họ đang nắm giữ. Họ có thể không nắm rõ về chu kì thị trường, chu kì tăng trưởng hay giai đoạn của cổ phiếu, ngành hay hoạt động sản xuất kinh doanh của  Doanh nghiệp, nhưng họ lại có thể nói về giá cổ phiếu sẽ đi về đâu, doanh nghiệp này sẽ có lợi nhuận kì vọng như thế với 1 niềm tin rất lớn. Thế nhưng khi được hỏi là tại sao giá cổ phiếu sẽ đi đến đích đó thì có khi bạn sẽ nhận được từ những nhà đầu tư này là họ đoán thế, hay họ sẽ đợi cổ phiếu đạt giá đó và vấn đề chỉ là thời gian. Trong khi đó những nhà đầu tư bậc thầy họ yêu công việc ( hài lòng thỏa mãn với quá trình đầu tư) chứ không phải những thứ họ sở hữu, cho nên họ dễ dàng rời bỏ bất kì vụ đầu tư cá nhân nào. Họ hiểu việc đầu tư cổ phiếu cũng như bất kì hoạt động kinh doanh hay đầu tư nào luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro hay những điều không lường trước cho nên khả năng thất bại không hề nhỏ

‘’Tôi cảm thấy hài lòng với quá trình làm ra tiền hơn là chính số tiền kiếm được’’ – Warrent Buffett.

Nhà đầu tư xuất sắc giống như người chơi cờ giỏi vậy. Họ quyết tâm trở thành người tinh thông trong lĩnh vực của mình mà không màng tới việc có trở thành người giầu có hoặc cực kì giầu có hay không. Thật chính xác khi nói rằng phần thưởng giành cho vị tướng quân không phải là đội quân đông đảo hơn mà là quá trình chỉ huy nơi trận mạc. Nói cách khác chính quá trình phân bổ nguồn vốn đầu tư đã cuốn hút những nhà đầu tư xuất sắc nhất.

Trong khi vật lộn với các vấn đề triết học, George Soros đã nhận ra một điều mà bản thân ông xem là một khám phá trí tuệ, đó là:
‘’Tôi nhận ra rằng về căn bản : tất cả những quan điểm của chúng ta về thế giới vì một lí do nào đó chưa được hoàn thiện, hay đã bị bóp méo. Sau đó tôi tập chung tìm hiểu độ méo mó này để định hình bản chất thật sự của vấn đề’’— George Soros.

Và ông nhận ra rằng: “Tôi cũng có thể sai lầm”, vì thế ông luôn khắt khe trong quá trình tư duy của mình. Điều này đã mang đến cho ông sự nhanh nhẹn và linh hoạt về trí tuệ khó ai sánh kịp.

‘’Khác biệt lớn nhất giữa Jim Roger và tôi là Jim nghĩ rằng quan điểm của công chúng bao giờ cũng sai, trong khi tôi lại nghĩ quan điểm của chúng ta cũng có thể sai’’ — George Soros. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281