THIẾU NHẪN NẠI CHỜ ĐỢI: là nguy hiểm

 

Trong giao dịch, nếu chỉ cần chúng ta kích động, sẽ ảnh hưởng đến lí trí. Khi đó sự sáng suốt sẽ là lợi thế cho đối tác. Họ sẽ từ đó mà làm chủ tình thế, nắm chắc cơ hội thắng lợi.

Nhà giao dịch trong thời đại hiện nay phải đối mặt với một vấn đề quan trọng mà chúng ta gọi là ” giao dịch quá độ”. Khi nhà giao dịch mù quáng tìm kiếm cảm giác kích động mà không để ý đến lợi nhuận thì thường sẽ nảy sinh vấn đề này. Họ thông qua 2 hình thức:

🅰 Tần suất giao dịch quá nhiều.
🅱 Khối lượng giao dịch lớn ( hoặc số lượng hợp đồng quá nhiều): đây là vấn đề nghiêm trọng vì khối lượng càng lớn thì cảm giác trải qua kích động càng lớn. Càng giao dịch nhiều, áp lực mà đầu cơ phải chịu càng lớn.

Đúng vậy, giao dịch quá nhiều hay khối lượng quá lớn ( hợp đồng quá nhiều) đều là kẻ thù của bạn. Những nhà đầu tư thành công họ không tham lam đầu tư, hơn nữa không phải ngày nào cũng đầu tư, giao dịch.

Nhẫn nại có nghĩa là bạn phải có 1 lí do giao dịch, cảm giác vượt qua sự hư ảo đối với hành vi của nhà đầu cơ trong đầu chúng ta. Trong thế giới đầu cơ, tần suất và cường độ không phải càng nhiều càng tốt. Chúng ta phải có sự lựa chọn, đợi đến thời cơ tốt nhất.

Điều này đương nhiên không phải trò chơi giành giật; chúng ta giống thợ săn ngồi trên cây vậy, đợi đến khi con mồi xuất hiện mới bắn. Người giao dịch không có nhẫn nại cũng giống như thợ săn làm tiêu tốn đạn dược, tiền vốn và sự nhiệt huyết. Khi cơ hội đến họ không còn đạn dược và sức lực nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281