TẠI SAO ĐẦU TƯ GIỐNG NHƯ LÀM VƯỜN

Sai lầm lớn nhất của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán thời gian qua là không quản lý được danh mục, được rủi ro đầu tư. Tôi nhận thấy trong nhiều năm qua, khái niệm “làm vườn” có xu hướng cộng hưởng với các cá nhân khi nói đến quản lý danh mục đầu tư.
Đầu tư có rất nhiều điểm giống với làm vườn. Trong “Mùa xuân”, đây là thời gian để xới đất và gieo hạt cho cây trồng mùa hè của bạn. Sau đó, tất nhiên, mặt đất phải được tưới nước và bón phân, và nhổ cỏ. Nếu không, khu vườn sẽ không phát triển. Sau đó, khi “Mùa Xuân chuyển sang Mùa Hạ”, đó là thời điểm để thu hoạch cây trái, hoa quả… mà khu vườn đã tạo ra và bắt đầu luân canh cây trồng cho chu kỳ “Mùa thu” . Cuối cùng, ngay cả những loại cây trồng đó cũng phải được thu hoạch trước khi chuyển sang “Mùa đông”.
Do đó, để có một khu vườn thành công và bội thu, chúng ta phải:
1. Chuẩn bị đất (tích lũy đủ tiền mặt để xây dựng một phân bổ danh mục phù hợp).
2. Trồng theo mùa (xây dựng phân bổ dựa trên chu kỳ, tăng trưởng, lợi thế, định giá…).
3. Tưới nước và bón phân (thường xuyên thêm tiền mặt vào danh mục đầu tư để có cơ hội mua).
4. Nhổ Cỏ dại (bán cổ phiếu thua lỗ và đội sổ, nếu giữ cỏ dại lại thì cuối cùng nó sẽ đẩy các cp thắng lợi khỏi danh mục đầu tư của bạn).
5. Thu hoạch (thu lợi nhuận thường xuyên nếu không thì “hoa quả sẽ thối rữa trên cây, hay cp vào giai đoạn 4- giảm giá sẽ khiến bạn mất gần hết lợi nhuận hoặc thậm chí thua lỗ nặng”)
Trồng lại theo mùa (thêm các khoản đầu tư mới vào đúng thời điểm). Cũng giống như tất cả mọi thứ trong cuộc sống, mọi thứ đều có “mùa” và “chu kỳ”. Khi nói đến thị trường chứng khoán, các mùa được quyết định bởi “cấu trúc kỹ thuật”. Các “chu kỳ” dài hạn được quy định bởi “Định giá.”
Hiện tại, như đã nói ở trên, các “cấu trúc kỹ thuật” đang cảnh báo chúng ta rằng chúng ta đã đến muộn vào “mùa Thu” và đã vào “mùa Đông”.
Đó là lý do tại sao chúng tôi đang hành động để “chăm sóc khu vườn của chúng tôi” ngay bây giờ. Làm như vậy, chúng ta có thể chuẩn bị cho mùa thu hoạch của vụ Đông Xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281