NHỮNG GIAO DỊCH NGUY HIỂM NHẤT

Thực sự chỉ có một lý do duy nhất để giao dịch: kiếm tiền, hay có thể nói mạnh mẽ hơn đó là kiếm thật nhiều tiền. Thật không may, nhiều nhà giao dịch đã đi chệch hướng. Phần đa nhà giao dịch họ bị cảm xúc chi phối và quên mất mục đích thực sự.

Giao dịch của bạn phải được thực hiện giống như cách bạn điều hành một doanh nghiệp. Bạn đang giao dịch để kiếm tiền, không có lý do nào khác. Giao dịch của bạn sẽ giống như trong một cuộc đấu giá để tìm kiếm lợi nhuận hoặc những cơ hội lớn trong tương lai. Nếu giao dịch của bạn giống như chuyến đi của một con bạc đến sòng bạc, bạn đang đi sai hướng. Hoặc giao dịch để bạn chứng minh cho mọi người rằng quan điểm của bạn, tầm nhìn của bạn là đúng cho dù kĩ năng hay kinh nghiệm và khả năng quản trị rủi ro của bạn đang chỉ dừng ở trong mức vòng tròn học tập. Bạn sẽ mất tiền, có thể là tất cả tiền của bạn. Bạn phải giao dịch với một kế hoạch đã xác định, đã được chứng minh tính đúng đắn theo thời gian, đồng thời quản lý rủi ro và để cảm xúc ảnh hưởng càng ít đến giao dịch của bạn càng tốt. Nếu bạn chỉ đang vui vẻ và thích sự phấn khích khi lao vào và thua lỗ liên tục thì ít nhất hãy thành thật với bản thân, đó là một sở thích không phải là một công việc kinh doanh, bạn chỉ đang vui mà thôi. Và sở thích thì thường rất mất thời gian và tốn kém. Cho nên nếu bạn muốn kiếm tiền, hãy nhớ lý do tại sao bạn giao dịch và tự hỏi bản thân nó có đáng không? Về lâu dài, có thể kiếm đủ tiền để mua nhà, nghỉ hưu và thậm chí là một triệu phú, nhưng nó là rất nhiều công việc giống như bất kỳ công việc kinh doanh khác. Câu hỏi đặt ra là bạn có sẵn sàng làm công việc đó không?

Dưới đây là năm điều nguy hiểm nhất mà các nhà giao dịch bắt đầu làm khi họ rời mắt khỏi ưu tiên kiếm tiền.

  1. Các nhà giao dịch bắt đầu nắm giữ các giao dịch đang thua lỗ trong nỗ lực chứng minh họ đúng trong khi bỏ qua các lệnh dừng lỗ. Lúc này họ đang dùng niềm tin và hy vọng để giao dịch và bỏ qua các qui tắc và kỷ luật.
  2. Các nhà giao dịch thực hiện các giao dịch lớn bởi vì họ nghĩ rằng họ có một ý tưởng không thể thua. Đây có thể là việc làm nguy hiểm nhất. Họ muốn giầu nhanh và chấp nhận mức rủi ro, mức sụt giảm lên tài quá lớn.
  3. Các nhà giao dịch bình quân giá xuống vì tin rằng nó có thể không thể di chuyển chống lại họ nữa và sự đảo ngược là rõ ràng. Việc đi ngược xu hướng trong nhiều trường hợp là rất nguy hiểm nếu như xu hướng đó đủ mạnh và diễn ra trong 1 thời gian dài.
  4. Các nhà giao dịch bắt đầu giao dịch chỉ để khoe khoang, thậm chí đến mức bỏ qua các khoản thua lỗ và chỉ nói về chiến thắng. 
  5. Xu hướng càng rõ ràng, cổ phiếu tăng giá quá mạnh trong thời gian dài,… thì lại mua vào càng mạnh hơn. Trong khi đúng ra khi càng lên cao phải càng hạ vị thế, phải càng cầm tỷ trọng ít đi thì nhà giao dịch lại làm ngược lại. Đó bởi vì nhà giao dịch quá gắn bó với một xu hướng, một câu chuyện, một cổ phiếu quá lâu, kiểu như họ đã yêu thích chúng và không thoát ra khi chúng đảo chiều. Yêu quí một vị thế quá mức đó là cách để lỗ kép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281