NGUỒN LỰC ẢO CỦA ĐỒNG TIỀN

 

Trong bộ phim Kẻ hủy diệt (The Terminator) của đạo diễn James Cameron, hệ thống siêu máy tính Skynet do con người tạo ra đã được sử dụng để thống trị thế giới. Câu chuyện khoa học viễn tưởng nổi tiếng được xây dựng như một lời cảnh báo nhân loại ở thì tương lai.

Thế nhưng, trên thực tế , một tổ chức có sức mạnh tương tự đã được hình thành cách đây hơn 100 năm, bắt đầu từ đảo Jekyl vào tháng 10/1910 với tên gọi Cục Dự trữ liên bang-Fed. Ở đây thay cho thế giới ảo của phần mềm là nguồn lực ảo của đồng tiền, thay cho hệ thống mạng internet là hệ thống tài chính toàn cầu. Thế nhưng sức tàn phá cũng khủng khiếp như nhau mà tác hại mới nhất là sự suy thoái toàn cầu khiến hàng triệu người lâm vào cảnh mất tài sản và thất nghiệp.

Với học thuyết âm mưu hình thành 1 trật tự thế giới mới, cùng với thế lực tài chính ngầm đứng sau, Fed đã tạo ra mùa bội thu hơn mong muốn và đẩy nền kinh tế thế giới chìm sâu vào cơn bão táp tài chính diễn ra trên qui mô toàn cầu.

Trích lời giới thiệu của tiến sĩ Đinh Thế Hiển- GĐ Viện nghiên cứu tin học và Kinh tế ứng dụng TP. HCM cho cuốn sách Những âm mưu từ đảo Jekyl.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281