HY VỌNG THẾ GIỚI HẬU COVID TỐT ĐẸP HƠN.

 Đại dịch cái chết đen (nạn dịch hạch) diễn ra vào thế kỉ XIV, nhanh chóng cướp đi sinh mạng của gần 1 nửa dân số Châu Âu là nguyên nhân sâu xa dẫn đến thời kì Phục hưng. Linh mục, giám mục, quí tộc và hiệp sĩ chết nhiều không kém tá điền, nông nô, gái bán hoa và thương nhân. Sự dâng hiến, lòng mộ đạo và lòng trung thành với nhà thờ đều không đem lại sự che chở nào, khiến lòng tin của mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội lung lay dữ dội.

💠💠💠Hơn nữa, những gia đình giầu có thấy tài sản hao hụt nhanh chóng chỉ qua 1 đêm, của cải tập chung vào tay của những người may mắn sống sót. Nếu như trước đây, họ sẽ giành tài sản đó cho nhà thờ, thì giờ người giầu bắt đầu giữ cho chặt khoản tiền họ kiếm được sau đại dịch và đầu tư vào học thuật độc lập. Từ sự chuyển biến nhận thức tinh tế tưởng như không thể cảm nhận được ban đầu, người ta tìm kiếm lời giải bên ngoài những lời cầu nguyện và giáo điều. Năng lượng tri thức sau một thiên niên kỉ bị kìm hãm trong lòng giáo hội giờ nổi sóng và bắt đầu phát tiết ra từ chính lỗ thủng mà trận dịch hạch để lại.

🗺🗺🗺 7 thế kỉ sau nhân loại đối mặt với đại dịch covid, một cuộc khủng hoảng kép về kinh tế và y tế. Ở đó người ta nhận ra là các tổ chức, các hệ thống y tế quốc tế, các chính phủ những nước lớn chưa có 1 phương thức, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế cần thiết để đối phó với những sự cố bất thường về y tế kiểu covid-19. Các tổ chức nghiên cứu, nhà khoa học chưa có những nghiên cứu bài bản cũng như chuyên sâu về những virus kiểu như covid… Thế giới dường như đang chạy theo các con số ấn tượng về kinh tế, tăng trưởng, tài chính, ttck,…, mà bỏ quên vấn đề cũng vô cùng quan trọng trong cuộc sống như môi trường, không khí, dịch bệnh…

 Chủ nghĩa dân túy về tự do con người đang là một bước cản đối với việc đối phó với dịch bệnh. Việc tổng thống 1 nước như Braxin hay thống đốc bang của Mĩ biểu tình việc cách li để phòng chống dịch bệnh lây lan ở chính đất nước hay bang của mình. Hay việc người dân biểu tình kêu gọi ko đeo khẩu trang vì đó là quyền tự do của họ. Như là một hồi chuông, đánh vào tự do thái quá về để các thông tin độc hại lưu truyền trên mạng xã hội, hay như việc các cơ quan tham vấn, giám cho chính phủ các nước đang có quá ít quyền lực và để cho số ít lãnh đạo quốc gia đang để cái tôi của họ che mờ việc quản lí, giải quyết các vấn đề một cách chính xác và hợp lí.

👉👉👉 Thế giới hậu covid có thể trở lên tốt đẹp hơn khi con người nhận ra những điều gì thực sự quan trọng trong cuộc sống. Có thể việc mua sắm và ăn uống sẽ giảm đi do nguyên nhân trực tiếp covid cũng như kinh tế khó khăn hơn, đồng nghĩa với việc trái đất sẽ ít bị tàn phá và trở lên trong lành hơn. Người dân cũng sẽ nhận ra nên ủng hộ chính phủ nào, ủng hộ chính phủ thiên về kinh tế hay những chính phủ quan tâm đến chăm sóc sức khỏe người dân, bất bình đẳng xã hội, môi trường,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281