VÀNG – 1 CÔNG CỤ KIỂM SOÁT GIẢM PHÁT RẤT MẠNH CỦA CHÍNH PHỦ

chúng ta cùng tìm hiểu nó qua câu chuyện nổi tiếng lịch sử nhưng rất có ý nghĩa ở giai đoạn hiên nay nhé

📶📶📶Bernard Baruch là một trong những nhà đầu cơ giàu có nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ông khởi đầu tư 2 bàn tay trắng những sau đó đã cố vấn đáng tin cậy cho nhiều Tổng thống trong suốt cuộc đời. Nhưng ông đã tạo ra tài sản của mình bằng đầu cơ. Một nhà đầu cơ huyền thoại khác trong cùng thời đại – Jesse Livermore – được biết đến nhiều hơn nhưng Bernard Baruch thực sự tài năng hơn Jesse Livermore

🧜‍♂️🧜‍♂️🧜‍♂️Vụ cá cược lớn nhất mà Bernard Baruch từng thực hiện đó là đầu cơ vàng thỏi. Nhưng không chỉ Chính phủ Hoa Kỳ lấy nó từ ông, họ còn hành hạ ông vì đã làm điều đó. Số lượng vàng thỏi cá nhân của Bernard Baruch chỉ hơn 2 tấn vàng (hơn 75.000 ounce) tương đương với hơn 135 triệu USD theo thời giá hiện nay. Vậy chuyện gì đã xảy ra với tất cả số vàng đó? Vào ngày 05 tháng tư thứ , năm 1933, một tháng sau khi nhậm chức, Tổng thống Roosevelt ra lệnh tất cả người Mỹ, phải bán toàn bộ số vàng của họ ở mức $ 20,67 mỗi mỗi ounce vàng cho chính phủ. Tất cả các đồng tiền vàng, chứng chỉ vàng thỏi và vàng sẽ phải được giao lại cho Cục Dự trữ liên bang ở ngày 1 Tháng Năm st , năm 1933. Đó là chưa đầy một tháng sau sắc lệnh của Tổng thống Mỹ. Hơn 14,5 triệu ounce đã được giao cho Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

🧚‍♀️🧚‍♀️🧚‍♀️Không ai bán vàng thỏi nhiều hơn cho Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hơn Bernard Baruch, với số lượng hơn 2 tấn vàng (hơn 75.000 ounce) với giá $ 20.67 USD trong khi ở châu Âu, tỷ giá vàng tương đương khoảng 29 USD / ounce. Hàng triệu người Mỹ đã buộc phải bán vàng của họ với giá thấp hơn giá thị trường quốc tế. Đây là những gì không được đề cập trong sách lịch sử thời kỳ này. Chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện một cuộc điều tra nghiêm túc về tất cả các mỏ và đại lý vàng trên: Ai bán vàng, và vàng đã được bán trước khi sắc lệnh.

🧚‍♀️🧚‍♀️🧚‍♀️Bernard Baruch đã phải làm chứng với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ tại sao ông lại mua nhiều vàng như vậy. Trên thực tế, chủ tịch của một trong những công ty khai thác đã bán vàng của họ cho Baruch cũng phải làm chứng tại sao Baruch mua tất cả vàng. Bảo vệ sự giàu có và thiếu niềm tin vào đồng tiền hiện tại là một câu trả lời chấp nhận được trong mắt Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

🆕🆕🆕 Trở thành tỷ phú USD đồng nghĩa với việc bạn là một trong số 2.100 người trong số 7,8 tỷ người trên hành tinh trái đất. Điều đó có nghĩa là bạn là một phần của 0,000027% tinh hoa tài chính hàng đầu thế giới. Nhưng trước khi bạn đặt mục tiêu trở thành một trong những tỉ phú toàn cầu , xin vui lòng hiểu những gì đã xảy ra với Tỉ phú Hoa Kỳ vào năm 1933. Đạo luật Dự trữ Vàng Hoa Kỳ ngày 30 tháng năm 1934. Trong 30 ngay , năm 1934, sau khi buộc người Mỹ phải bán vàng tại $ 20,67 mỗi ounce, Tổng thống Roosevelt đã tăng giá mỗi ounce vàng đến $ 35 mỗi ounce. Điều này ngay lập tức đặt mức tăng 69% trên số vàng đã bán vào tháng 5 năm 1933.

 Bernard Baruch đã đúng 100% trong dự đoán của mình rằng vàng sẽ tăng giá trị. Tuy nhiên, Ông đã không kiếm được một xu nào khi đặt cược vàng vì ông buộc phải giao vàng cho chính phủ – và với giá cố định của chính phủ . Trên thực tế, toàn bộ câu chuyện khiến ông phải trả rất nhiều tiền và là nguồn gốc của sự đau đầu khi ông phải làm chứng và tự bảo vệ mình khỏi cuộc điều tra của chính phủ về lý do tại sao ông mua quá nhiều vàng thỏi.

🧙‍♀️🧙‍♀️🧙‍♀️Tổng thống Roosevelt biết chính xác những gì ông đang làm. Nước Mỹ rơi vào suy thoái sâu sắc vào năm 1933. Những cá nhân nổi tiếng như Jesse Livermore nợ hàng triệu USD và phá sản. Ngay sau Đạo luật Dự trữ Vàng năm 1934, Jesse Livermore đã nộp đơn xin phá sản lần thứ ba.Sáu năm sau, năm 1940, Jesse Hepmore bị phá sản lần thứ 4 và thời gian cuối cùng khi ông tự bắn mình và tự sát. Nhiều giám đốc điều hành kinh doanh nổi tiếng là tên hộ gia đình đã tự sát trong khoảng thời gian từ 1932 đến 1934. Eastman Kodak và Ivar Kreuger đã tự sát.

🔰🔰🔰Nền kinh tế Mỹ đạt mức thấp nhất mọi thời đại và ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp cao nhất từ ​​trước đến nay. Giảm phát đã hủy hoại cuộc sống, gia đình và tinh thần của một quốc gia. Chính phủ sợ giảm phát nhiều hơn họ sợ lạm phát. Tổng thống Roosevelt muốn lạm phát và cách nhanh nhất để làm như vậy là định giá lại số vàng mà họ vừa quốc hữu hóa từ công dân của họ.

👉👉👉Bằng cách giảm giá vàng, Tổng thống Roosevelt đã biến nền kinh tế từ giảm phát thành lạm phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281