HIỂU ĐÚNG VỀ ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG

Đầu tư thành công có nghĩa là bạn phải đầu tư tốt hơn thị trường chung, tài khoản của bạn phải tăng cao hơn mức tăng của chỉ số thị trường, và bạn cũng đầu tư tốt hơn các nhà đầu tư khác. Vì nếu bạn mà đầu tư thua chỉ số thị trường chung thì bạn không cần phải tự đầu tư làm gì cả, bạn chỉ cần mua vào quĩ chỉ số (quĩ mô phỏng thị trường chung) là bạn có mức tăng tài khoản tương đương mức tăng của thị trường chụng. cách đó đã giúp kết quả đầu tư của bạn cao hơn nếu để bạn tự đầu tư. Trên thị trường chứng khoán may mắn là rất hiếm gặp cho nên muốn thành công nhà đầu tư cần phải có sự khác biệt với đám đông: tư duy sâu sắc hơn, tầm nhìn chiến lược hơn, phương pháp độc đáo, kĩ thuật tinh vi hơn đám đông nhà đầu tư.

Thời đại ngày nay, kiến thức, các phương pháp đầu tư được phổ biến rộng rãi, cho nên việc đánh bại thị trường là một nhiệm vụ không dễ dàng. Có hàng vạn nhà đầu tư đang hàng ngày cố gắng học hỏi và rèn luyện để trở nên tốt hơn, nếu như bạn dừng lại và không tiến bộ trong 1 thời gian  là có thể bạn sẽ bị rất nhiều nhà đầu tư bỏ lại. Bạn cần phải học hỏi, cần đam mê để trở nên xuất sắc hơn, dành nhiều thời gian hơn cho chạy bộ, tập Gym, ăn uống khoa học,  làm việc chăm chỉ, trang bị thiết bị làm viêc tốt tân, hiện đại hay các phần mềm giao dịch hiện đại. thực tế sẽ không giúp ích được nhiều cho bạn trong đầu tư. Vì những điều đó không phải cách để bạn tạo ra sự khác biệt thực sự với đám đông nhà đầu tư, những người cũng đang làm giống như bạn.

Hãy nhớ rằng mục tiêu trong đầu tư của bạn không phải để kiếm được mức lợi nhuận bình quân mà bạn mong muốn bạn phải tốt hơn những người khác, vừa phải mạnh mẽ hơn và phải ở cấp độ cao hơn. Vì những nhà đầu tư khác có thể trở nên thông minh, có khả năng phân tích dữ liệu với độ tinh vi ở mức cao, nên bạn phải tìm ra lợi thế mà họ không có. Bạn phải suy nghĩ về những điều mà họ không nghĩ tới, nhìn thấy những điều họ bỏ qua hoặc mang một tầm nhìn mà họ không có được. Bạn phải có những phản ứng và cách hành xử khác biệt. Trong ngắn hạn, trở nên đúng đắn có thể là điều kiện cần thiết cho một nhà đầu tư thành công, nhưng nó sẽ là không đủ. Bạn cần phải đúng nhiều hơn họ… theo một ý nghĩa rằng bạn cần có một tư duy khác biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281