Hệ thống của Nicolas Darvas là gì?

Bởi Steve Burns

 NGÀY 16 THÁNG 6 NĂM 2022
William J. O ‘Neil, người sáng lập của  Investor’s Business Daily cho biết cuốn sách của Nicolas Darvas được khuyến khích nên đọc cho bất kỳ ai muốn học cách giao dịch cổ phiếu.Darvas là một vũ công chuyên nghiệp, người lần đầu tiên quan tâm đến thị trường chứng khoán vào năm 1952 khi nhận được một số cổ phiếu khai thác mỏ để đổi lấy việc biểu diễn trong một hộp đêm ở Toronto. Cổ phiếu tăng giá, với Darvas bán gần đầu. Ông đã học được một bài học quý giá khi cổ phiếu sau đó lao dốc: bán cp ra là rất quan trọng đối với lợi nhuận trên thị trường chứng khoán.

Davas nhận ra rằng kiến ​​thức và kinh nghiệm là chìa khóa thành công. Ông đã đọc hơn 200 cuốn sách về giao dịch về những nhà đầu cơ thành công và về thị trường chứng khoán. Vào thời gian đầu trong hành trình giao dịch của mình, anh ấy đã học tám giờ mỗi ngày. Một số cuốn sách yêu thích của anh ấy là Đọc băng và Chiến thuật thị trường  của Humphrey Neill, và cuốn sách kinh điển  Trận chiến để đầu tư sinh tồn  của Gerald Loeb, hầu như hàng tuần. 

Sau khi thử và sai, cuối cùng, ông đã phát triển hệ thống giao dịch theo xu hướng và động lực của riêng mình cho cổ phiếu. Từ năm 1956 đến năm 1958, Darvas đã biến 25.000 đô la thành 2,25 triệu đô la. Anh ấy sẽ lướt các tờ báo trong vài phút vào đêm muộn hoặc sáng sớm và chọn ra những cổ phiếu đáp ứng yêu cầu của mình.

Khi đi du lịch với tư cách là thành viên của một đội khiêu vũ nổi tiếng, anh ấy sẽ nhận được một bản sao của  Wall Street Journal  và  Barrons  từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại địa phương. Anh ta phớt lờ mọi thứ anh ta đọc và chỉ tập trung vào giá cổ phiếu. Anh ta sẽ thực hiện các giao dịch của mình thông qua điện tín với người môi giới của anh ta không xem giá trong khi thị trường mở cửa và giao dịch theo giá cuối ngày và đặt lệnh thị trường.

Darvas là một phù thủy thị trường thực thụ, thường nói rằng lợi nhuận giao dịch không làm anh hài lòng quá nhiều, mà là sự an tâm mà anh đạt được khi tuân theo hệ thống mà anh phát triển phù hợp nhất với tính cách của anh.

Nhiều người hoài nghi tin rằng Darvas chỉ đơn giản là may mắn, kiếm được tiền trong một thị trường tăng giá rất mạnh. Đúng là thị trường rất mạnh, tuy nhiên phương pháp của Darvas là một hệ thống theo sau xu hướng hợp lệ để nắm bắt các xu hướng lớn trong thị trường tăng giá.

Darvas là một trong những người theo xu hướng / nhà giao dịch động lượng thành công đầu tiên xác định cụ thể và chia sẻ những gì anh ấy đã làm để tạo ra tài sản của mình.

Nicolas Darvas đã học được cách khó mà không nên làm:

 • Anh ta đã mất tiền sau các dịch vụ tư vấn, họ không biết gì nhiều hơn anh ta về một hướng đi trong tương lai của cổ phiếu.
 • Anh ấy đã học cách không nghe theo lời khuyên của người môi giới. Họ đã sai nhiều lần hơn đúng.
 • Anh ta bỏ qua nhiều câu nói trên phố Wall, bất kể nó kinh điển và được tôn sùng như thế nào. Ví dụ: “ Bạn không thể phá vỡ khi chốt lời”. Bạn có thể làm được nếu số tiền thua lớn hơn số tiền thắng.
 • Anh ta học cách không giao dịch qua quầy hoặc cổ phiếu penny và chỉ trao đổi những cổ phiếu niêm yết ở đó luôn có người mua khi anh ta muốn bán.
 • Anh ấy đã học cách không nghe những tin đồn, bất kể chúng có thể xuất hiện như thế nào.
 • Phương pháp kỹ thuật phù hợp với anh ấy hơn là phỏng đoán, dự đoán và giữ ý kiến ​​cá nhân mạnh mẽ. Anh ấy đã nghiên cứu sự biến động của giá cả.
 • Anh ta thà giữ một cổ phiếu đang tăng giá trong thời gian dài hơn là tích cực giao dịch hàng chục cổ phiếu trong một thời gian ngắn cùng một lúc.

Bạn sử dụng lý thuyết của Darvas như thế nào?

Hệ thống Darvas:

 • Chỉ mua những cổ phiếu mạnh nhất trên thị trường chứng khoán.
 • Mua chúng khi chúng thoát ra khỏi hộp giá tổng hợp.
 • Bán với mức lỗ nhỏ nếu chúng rơi trở lại vùng giá trước đó.
 • Khi anh ta đúng, anh ta kiếm được lợi nhuận lớn bằng cách để người chiến thắng chạy cho đến khi nó rơi trở lại hộp giá trước đó.
 • Anh ấy thích mua ở mức giá cao chưa từng có với khối lượng ngày càng tăng trong một thị trường tăng giá (con bò).
 • Ông tin rằng giá cổ phiếu bật lên trong các hộp có hỗ trợ và kháng cự, tín hiệu mua hoặc tín hiệu bán ra là khi một trong số này bị phá vỡ.
 • Anh ta đặt lệnh mua tự động để mua những cổ phiếu đã tạo ra mức cao mới khi bứt phá.
 • Anh ta đặt lệnh bán cắt lỗ để bán một cổ phiếu đã giảm trở lại mức giá đột phá.

Anh ta sẽ định lượng phạm vi giao dịch của mức hỗ trợ giá và mức cao kháng cự để vẽ ra một hộp xung quanh. Sự phá vỡ trên mức cao sẽ báo hiệu một điểm vào mua mới và sự phá vỡ dưới mức thấp trong giá hộp Darvas sẽ kích hoạt lệnh cắt lỗ và thoát. Hộp Darvas được coi là đúng vị trí miễn là nó không bị rơi trở lại và vẫn ở trong hộp trước đó. Một sự đột phá báo hiệu một mức hỗ trợ mới có thể có cho ô tiếp theo trong bậc cầu thang.

Darvas đã giao dịch lý thuyết hộp của mình thông qua các bức điện với công ty môi giới dịch vụ đầy đủ của ông đặt tại Hoa Kỳ khi ông đi du lịch khiêu vũ trên thế giới. Anh ta phải trả chi phí hoa hồng rất cao để giao dịch trong những năm 1950, dẫn đến hành động giá ổn định hơn trên thị trường do chi phí giao dịch. Hoa hồng bằng không ngày nay đã dẫn đến nhiều biến động hơn và cổ phiếu khó giữ Hộp Darvas hơn vì giá có thể di chuyển đến mức cực đoan trên và dưới hộp trước khi bùng phát thành một xu hướng mới.

Nicolas Darvas là một trong những người theo xu hướng đầu tiên trong lịch sử tập trung vào giao dịch hành động giá một cách có hệ thống so với các nguyên tắc cơ bản, dự đoán hoặc ý kiến. Anh ấy cũng là một trong những nhà giao dịch hệ thống cơ học đầu tiên sử dụng các điểm dừng mua và điểm dừng để đưa ra quyết định cho anh ấy khi anh ấy ngủ qua các ngày giao dịch và không nhìn vào thị trường trong ngày chỉ vào cuối ngày.

Dưới đây là một ví dụ về việc sử dụng Lý thuyết Hộp Darvas để giao dịch ETF $ UGA vì nó tạo ra các phạm vi giao dịch sau đó bị phá vỡ hoặc bị phá vỡ sau mỗi hộp.

lý thuyết hộp nicolas darvas
Biểu đồ do TrendSpider.com cung cấp

Trích dẫn của Nicolas Darvas

Đây là những câu nói yêu thích của tôi về Nicolas Darvas:

“Lý do hợp lý duy nhất của tôi để mua một cổ phiếu là nó đang tăng giá. Nếu điều đó đang xảy ra, không cần lý do nào khác. Nếu điều đó không xảy ra, không có lý do nào khác đáng để xem xét ”. – Nicolas Darvas

“Tôi biết… rằng tôi phải tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống mà tôi đã tự tạo ra cho mình.” – Nicolas Darvas

“Tôi đã thành công khi thu được lợi nhuận lớn hơn lỗ tương ứng với số tiền đã đầu tư.” – Nicolas Darvas

“Tôi đã quyết định để mức cắt lỗ của mình quyết định.” – Nicolas Darvas (Nói về thời điểm thoát khỏi một cổ phiếu có xu hướng tăng).

“Tôi cũng đã học cách tránh xa thị trường giá xuống trừ khi các cổ phiếu riêng lẻ của tôi vẫn ở trong hộp hoặc tăng lên”. – Nicolas Darvas

“Tôi tin vào phân tích chứ không phải dự báo.” – Nicolas Darvas

“Tôi đã trở nên quá tự tin và đó là trạng thái tâm lý nguy hiểm nhất mà bất kỳ ai có thể phát triển trên thị trường chứng khoán.” – Nicolas Darvas

“Tôi đã quyết định không bao giờ mạo hiểm với số tiền nhiều hơn khả năng để mất mà không hủy hoại bản thân.” – Nicolas Darvas

“Tất cả một báo cáo và bảng cân đối kế toán của công ty có thể cho bạn biết là quá khứ và hiện tại. Họ không thể nói trước được tương lai ”. – Nicolas Darvas

“Tôi đã quyết định mua cao và bán cao hơn.” – Nicolas Darvas

“Tôi đã chấp nhận mọi thứ cho những gì nó không phải là những gì tôi muốn.” – Nicolas Darvas

“Tôi đứng ngoài thị trường giá xuống và để lại những cổ phiếu đặc biệt như vậy cho những người không ngại mạo hiểm bỏ tiền của họ đi ngược lại xu hướng thị trường.” – Nicolas Darvas

Darvas nói rằng anh ta không bao giờ bán khống. “Tôi chưa bao giờ tự mình làm điều đó vì tâm lý tôi không muốn bán khống. Nhưng tôi nghĩ thị trường hiện đã thay đổi tính chất của chúng rất nhiều nên tất cả các nhà đầu tư có kinh nghiệm nên nghiêm túc xem xét nó. Tuy nhiên, nó không dành cho những người đàn ông góa bụa và trẻ mồ côi. “

Nicolas Darvas là một trong những huyền thoại có thật trong lịch sử giao dịch khi vừa kiếm được hàng triệu đô la trên thị trường chứng khoán, vừa giữ được nó, đồng thời cũng chia sẻ câu chuyện và chiến lược của mình với độc giả thông qua những cuốn sách của mình. Đây là danh sách tất cả những cuốn sách được xuất bản bởi Nicolas Darvas, có một số cuốn sách mà nhiều nhà giao dịch không biết tồn tại: Danh sách đầy đủ.

Ảnh về Nicolas Darvas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281