Đầu tư chứng khoán khó học

Ngoài những kĩ năng hay đức tính như: kiên trì, tự nghiên cứu biết đánh giá, phân tích, đam mê, quản lý rủi ro. Nhà giao dịch cần tự học và rèn luyện những kĩ năng khó khác như:
1. Kĩ năng ra quyết định, click lệnh mua hoặc bán theo tín hiệu của phương pháp đầu tư.
2. Tư duy phản biện: để nhìn nhận đúng bản chất của vấn đề, nhìn rõ xu hướng thị trường để tránh việc ra quyết định quá nhanh theo thói quen hoặc theo đám đông.
3. Sáng tạo: thế giới đầu tư luôn thay đổi từ hình thái này sang hình thái khác, hoặc sang những mô thức mới mẻ. Nhà đầu tư cần học hỏi, đổi mới và cần sáng tao ra những skill khác biệt. Với tiêu chí khác biệt hay là chết. Nếu bạn có những kĩ năng giống số đông thì kết quả đầu tư của bạn sẽ khó vượt xa được mức trung bình.
4. Kỷ luật: cần giao dịch theo các tín hiệu, chứ không phải để cảm xúc chi phối. Đó chính là lí do mà nhiều quĩ đầu tư hay nhà đầu tư họ sử dụng robot giao dịch tự động hiệu quả hơn khi nó ra quyết định nhanh hơn cũng như không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc.
5. Tránh dự đoán: dùng phân tích cơ bản hay phân tích kĩ thuật để dự đoán là một việc khó. Thị trường chứng khoán hay thị trường tài chính nơi mà biến cố rất nhỏ cũng có thể xảy ra và tạo ra sự thiệt hại vô cùng lớn. Và thị trường luôn làm đám đông, các chuyên gia. nhà phân tích phải bất ngờ. Ngoài ra việc dự đoán cổ phiếu sẽ tăng giá và mua để nắm giữ đúng đỉnh cổ phiếu cũng là việc mà nhiều nhà đầu tư hay mắc phải. Hãy lưu ý, dự đoán nhiều lúc sẽ làm chúng ta mất tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281