Cảm xúc trong giao dịch và cách sử dụng chúng để tạo lợi thế cho bạn

Đây là một bài đăng của Ken Boyd.

Thị trường liên tục biến động, vì vậy điều quan trọng là phải bình tĩnh và thu thập những tín hiệu. Một trong những điều thách thức nhất khi giao dịch là không có cách nào để biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Điều này có thể rất khó khăn đối với các nhà giao dịch mới, nhưng nó cũng tạo cơ hội để sử dụng trực giác và cảm xúc của bạn có lợi cho bạn.

Lạc quan lên

Điều quan trọng là phải bình tĩnh và không phản ứng thái quá với thị trường. Bất kể bạn có thể muốn một thứ gì đó đến mức nào, bạn cũng không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra với các giao dịch của mình.

Vì vậy, hãy cố gắng giữ tinh thần lạc quan ngay cả khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch. Bằng cách này, sẽ dễ dàng hơn để cảm xúc của bạn không cản trở các giao dịch của bạn.

Luôn có chiến lược

Cho dù bạn đang giao dịch cổ phiếu, tiền tệ hay bất cứ thứ gì khác, điều cần thiết là luôn có sẵn một kế hoạch vững chắc.

Không bao giờ dễ dàng biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, vì vậy hãy luôn lạc quan và đừng quá tập trung vào bản chất ngắn hạn của sự việc. Luôn chuẩn bị sẵn sàng các chiến lược của bạn cho bất cứ điều gì có thể xảy ra!

Học hỏi từ những sai lầm của bạn

Bất kể chúng ta giỏi một việc gì đó, chúng ta nhất định sẽ mắc một số sai lầm . Khi bạn rối tung và thua trong một hoặc hai giao dịch, điều quan trọng là đừng để cảm xúc làm ảnh hưởng đến bạn.

Vì vậy, đừng đánh bại bản thân quá nhiều khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch. Thay vào đó, hãy học hỏi từ những sai lầm của bạn để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho lần sau.

Mở mang tâm trí

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là cởi mở về những gì có thể xảy ra tiếp theo. Thật khó để con người nhìn vào một điều gì đó không xảy ra và sau đó dự đoán nó sẽ kết thúc như thế nào, nhưng đây là một trong những lý do chính khiến các nhà giao dịch mất tiền trong các giao dịch của họ.

Bằng cách cởi mở, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định tốt hơn vì bạn sẽ không có định kiến ​​trước về việc thị trường sẽ diễn biến như thế nào.

Để thành công trong giao dịch, bạn phải học cách sử dụng cảm xúc của mình một cách tích cực. Điều này có nghĩa là lần sau khi bạn tức giận vì một giao dịch tồi tệ, đừng cố gắng  chiến đấu với những cảm xúc đó .

Thay vào đó, hãy sử dụng những cảm xúc tiêu cực đó để học hỏi từ những gì đã xảy ra, để nó không xảy ra nữa.

Bạn không phải là giao dịch của bạn

Điều quan trọng cần nhớ là bạn không phải là giao dịch của bạn. Bạn có thể muốn một giao dịch cụ thể xảy ra, nhưng không có nghĩa là nó sẽ diễn ra theo cách bạn nghĩ ban đầu.

Vì vậy, hãy cố gắng và tránh xa những suy nghĩ “nếu chỉ” đó bởi vì những suy nghĩ đó có thể làm rối loạn cảm xúc của bạn.

Một trong những điều quan trọng nhất đối với các nhà giao dịch là không thực hiện các giao dịch của họ một cách cá nhân. Điều này thoạt đầu có vẻ khó khăn vì có những hậu quả thực sự về tiền bạc khi giao dịch, nhưng điều quan trọng cần nhớ là bạn không phải là giao dịch của bạn.

Cảm xúc của bạn về những gì xảy ra không ảnh hưởng đến bản thân thị trường, vì vậy hãy cố gắng tách mình ra khỏi các quyết định giao dịch của bạn.

Sử dụng các nhà môi giới đầu tư

Có thể khó tách mình ra khỏi các quyết định giao dịch của bạn, đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng một nhà môi giới đầu tư.

Bằng cách này, họ sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các giao dịch của mình mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ vị trí nào mà cuối cùng có thể không hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn cần xác định liệu các nhà môi giới của bạn có đủ trình độ và chứng chỉ cần thiết để cung cấp các dịch vụ cần thiết hay không.

Giấy phép FINRA có thể là một trong những điều đầu tiên cần kiểm tra. Giấy phép này được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) tại Hoa Kỳ.

Có nhiều mức độ giấy phép khác nhau được cấp cho các nhà môi giới đầu tư, bao gồm đăng ký Series 24 và Series 26 từ FINRA và ủy quyền FCA cho CFD và đặt cược chênh lệch.

Các chứng chỉ này thường yêu cầu vượt qua các kỳ thi bao gồm các khía cạnh cụ thể của giao dịch tài chính.

Giữ kỷ luật

Cuối cùng, giữ kỷ luật là điều quan trọng hàng đầu khi nói đến giao dịch. Nhiều nhà giao dịch không có một lịch trình cụ thể cho cách họ giao dịch, khiến họ ít thành công hơn trong giao dịch của mình vì họ để cảm xúc cản trở việc gắn bó với kế hoạch cụ thể đó.

Kỷ luật là một trong những thực hành thiết yếu mà bất kỳ nhà giao dịch nào cũng nên tập trung nếu họ muốn thành công trong dài hạn.

Có một kế hoạch giao dịch cụ thể và tuân theo kế hoạch đó có thể giúp các nhà giao dịch biết họ đang làm gì mọi lúc, đó là một lợi thế khi muốn thực hiện các giao dịch tốt!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281