8 Tiêu chí Quan Trọng Trong Cách Lựa Chọn Cổ Phiếu Của Louis Navellier

Louis Navellier là Chủ tịch HĐQT, sáng lập tập đoàn Navellier & Associates. Công ty của ông bao gồm khoảng 11 chuyên viên phân tích, quản lý hàng ngàn danh mục đầu tư cá nhân, với tổng tài khoảng lên đến gần 2,5 tỷ đô la Mỹ.
Navellier cũng là một trong những nhà đầu tư số một của nước Mỹ trong suốt 28 năm ông kiếm lợi nhuận từ thị trường chứng khoán. Người ta gọi ông là bậc thầy tư vấn giúp các nhà đầu tư liên tiếp đánh bại thị trường chứng khoán, hoặc vẫn ung dung thành công kể cả khi thị trường xuống dốc. Louis Navellier đã nêu ra 8 nhân tố cơ bản trong cách ông chọn cổ phiếu. Ngay từ đầu ông đã nhận ra rằng: nếu chỉ tập trung vào một nhân tố cơ bản, rất có thể nó sẽ làm cho bạn lạc lối. Một biến số riêng lẻ có thể giúp bạn một cách đắc lực trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng nó cũng có thể làm bạn thất vọng khi các nhà đầu tư khác đã nắm bắt được nó. Khoản đầu tư mà Louis dành cho mỗi một trong tám biến số của ông đều thay đổi theo thời gian, nhưng ông tránh nguy cơ chỉ tập trung vào một hay hai biến số có vẻ như đang nóng nhất vào thời điểm nào đó.

Và đây là 8 thông số quan trọng – đã qua kiểm chứng – để đem lại thành tích giá cổ phiếu xuất sắc, và chúng đã trụ vững qua thử thách bằng thời gian:

  1. Những điều chỉnh tích cực về lợi nhuận (Positive earnings revisions): khi các nhà phân tích Wall Street chỉ ra rằng việc kinh doanh thậm chí còn tốt hơn cả dự kiến.
  2. Những bất ngờ tích cực về lợi nhuận (Positive earnings surprises): lợi nhuận do công ty công bố cao hơn mong đợi của các nhà phân tích.
  3. Mức tăng trưởng doanh thu ngày càng tăng (Increasing sales growth): mức tăng trưởng doanh thu của công ty liên tục tăng
  4. Lãi kinh doanh ngày càng lớn (Expanding operation margins): lợi nhuận kinh doanh của công ty đang tăng lên.
  5. Khối lượng tiền mặt lớn (Strong cash flow): khả năng tạo ra luồng tiền mặt khả dụng sau khi đã trừ đi các chi phí.
  6. Mức tăng trưởng lợi nhuận (Earning growth): tăng trưởng lợi nhuận được duy trì liên tục từ quý này sang quý khác.
  7. Tăng tốc tăng trưởng lợi nhuận tích cực (Positive Earnings momentum): lợi nhuận tăng ngày càng nhanh từ năm này qua năm khác.
  8. Lợi suất trên vốn cổ phần cao ROE (High return on equity): mức sinh lời tổng thể cao.

Những chỉ số này đo lường sức mạnh tài chính của một công ty, sản phẩm của họ bán chạy thế nào, họ có thể duy trì hay thậm chí có thể gia tăng mức sinh lợi nhuận cực cao hay không. Một công ty có điểm số rất cao ở cả tám biến số căn bản trong mô hình của chúng tôi chắc chắn sẽ có tất cả những tính chất của một cổ phiếu tăng trưởng tiềm năng thuộc top 10, mà chúng tôi muốn lập tức thêm vào danh mục đầu tư của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281