TÍNH PHẢN CHIẾU (phần 1): thị trường giảm giá làm thị trường giảm giá.( nên làm gì lúc này)— bài viết ngày 12/3/2020

🎥🎥🎥 George Soros là người phát hiện ra tính phản chiếu, đại ý của nó là: ” những thay đổi về giá của thị trường sẽ gây ra những thay đổi về giá của thị trường”. Tính phản chiếu là vòng lặp có tính phản hồi: nhận thức thay đổi hiện thực, và hiện thực lại thay đổi nhận thức.

🐍🐍🐍Chúng ta lấy ví dụ về trường hợp ttck vn hiện nay như sau. Thành tích các quĩ đầu tư, ủy thác, quĩ chỉ số kém hơn các hình thức đầu tư khác ( do thị trường chứng khoán ở xu hướng giảm lâu ngày). Vì thế các nhà đầu tư sẽ rút tiền ra khỏi các quĩ để đầu tư vào những lĩnh vực hiệu quả hơn, điều này làm các quĩ phải bán nhiều loại cổ phiếu ra để trả tiền nhà đầu tư —–▷ ( điều này dẫn đến việc) thị trường chứng khoán lại giảm tiếp ——▷( điều này dẫn đến) thành tích các quĩ lại kém… vòng lặp cứ thế tiếp diễn.

👉👉👉 Covid 19 lan mạnh toàn cầu làm cho covid 19 lan mạnh toàn cầu, 😜😜😜. Muốn dừng lại cần vacxin mà cái này thì hơi đầu lâu. Thật ra cũng chẳng biết ttck sẽ về đâu ở thời điểm này, nên theo mình hãy đợi thị trường tạo đáy xong thì tham gia. Cổ phiếu rẻ đi thì sẽ kích thích lòng tham của chúng ta. Nhưng hãy nhớ về tính phản chiếu: cổ phiếu giảm giá làm cổ phiếu giảm giá

🗿🗿🗿” Cổ phiếu giá rẻ so với khi nó đạt đỉnh nhưng lại quá cao khi nó rơi về đáy”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281