Tập trung vào việc giao dịch, chứ không phải thị trường

Như với bất kỳ nhà giao dịch mới tham vọng nào đang tìm hiểu một cách nghiêm túc về thị trường chứng khoán, họ sẽ tìm một hệ thống 1 phương pháp đầu tư để tìm hiểu, nghiên cứu, rèn luyện. Sau đó họ có thể từ bỏ nó cho đến khi họ tìm thấy một hệ thống/phương pháp và tiếp tục lặp lại quá trình này cho đến khi họ tìm thấy “Chén Thánh” của Hệ thống… Cách tiếp cận trên sẽ hủy hoại sự nghiệp đầu tư của họ

Vậy Bạn Nên Làm Gì?

Theo ý kiến ​​​​của tôi, hãy lấy cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới, Cristiano Ronaldo. Bạn có nghĩ rằng anh ấy sẽ đổ lỗi cho sân cỏ, thời tiết, đôi giày của anh ấy thậm chí là cả quả bóng nếu anh ấy có một trận đấu tồi tệ? KHÔNG, trong sâu thẳm anh ấy sẽ đặt câu hỏi về màn trình diễn của mình, anh ấy sẽ nhận trách nhiệm và tự hỏi mình có thể cải thiện ở đâu.

Ronaldo biết rằng nếu anh bắt đầu đổ lỗi cho những yếu tố khác, ngoài khả năng của mình, anh sẽ bước vào mọi trận đấu, mắc sai lầm và đổ lỗi cho mọi thứ khác. Ronaldo biết rằng với đôi giày tốt nhất, mặt sân tốt nhất, thứ bóng đá tốt nhất, nếu anh ấy điều chỉnh tâm trí của mình để đảm bảo rằng anh ấy thi đấu một cách tối ưu, anh ấy sẽ nhận được kết quả tích cực. Bây giờ không phải trận nào cũng theo ý Ronaldo, nhưng trong tâm trí anh ý thức được mình đã thể hiện tốt nhất có thể thì anh sẽ đặt kỳ vọng, chuẩn bị cho trận tới với tâm thế minh mẫn.

Điều tương tự cũng có thể được áp dụng cho giao dịch. Nếu bạn có một phương pháp có thể tạo ra lợi nhuận, nhưng khi bạn áp dụng nó, bạn chỉ hòa vốn hoặc thua lỗ, thì bạn phải đặt câu hỏi về khả năng của mình với tư cách là một nhà giao dịch và tìm cách cải thiện những lĩnh vực mà bạn mắc lỗi.

Nếu quản lý tiền là một vấn đề, hãy giải quyết nó, nhưng bằng cách nào? Thông thường bạn nhận thức được sai lầm khi nó đã xảy ra. Tập trung vào hành vi của bạn, theo nghĩa đen, chú ý đến hơi thở của bạn, điều gì đang xảy ra xung quanh bạn?

Việc phóng to những tác động mà tâm trí gây ra cho cơ thể. Khi một nhà giao dịch đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc, họ sẽ tự chuốc lấy thất bại. Cơ thể phản ứng với sự tích tụ của sự mất cân bằng cảm xúc. Mục tiêu của chúng tôi là tập trung vào việc nhận thức được quá trình này đang phát triển và học cách quản lý nó.

Họ nói rằng đừng có kỳ vọng khi bạn đang đối phó với những điều chưa biết, không chắc chắn của thị trường.

Kỳ vọng duy nhất mà bạn nên tập trung vào là phản hồi đối với các quyết định bạn đưa ra trước và sau giao dịch.

Ví dụ: nếu bạn đang mắc sai lầm và mất tiền, trước tiên bạn phải xác định xem bạn đang làm sai điều gì? Kích hoạt là gì? Bạn có đang cảm thấy xúc động khi giao dịch không, (phấn khích, tức giận) Một khi bạn chấp nhận rằng bạn đã cảm thấy như vậy, hãy tập trung vào lý do tại sao bạn lại rơi vào trạng thái tâm trí đó.

Lý do khiến các nhà giao dịch thua lỗ và nhảy từ hệ thống này sang hệ thống khác là họ không tập trung vào việc phát triển khả năng đưa ra quyết định dựa trên tính khách quan.

Silhouette of businesswoman against black wall with key hole

Làm Thế Nào Để Tập Trung Vào Hiệu Suất?

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi không biết mình đã phạm sai lầm vì tôi luôn đổ lỗi cho hệ thống mà mình đã sử dụng. SỰ THẬT đây là một trong những lý do tôi đã lãng phí rất nhiều tiền.

Vậy điều này khiến bạn trở thành một nhà giao dịch ở đâu? 

Giao dịch là khó khăn, không có cách nào khác để đặt nó. Tôi sẽ không bọc đường và nói “Này anh bạn, bạn sẽ đến đó” hoặc câu yêu thích của tôi… “thực hành tạo nên sự hoàn hảo”. Theo một nghĩa nào đó, đúng là luyện tập sẽ tạo nên sự hoàn hảo, nhưng nếu bạn luyện tập sai cách, thì bạn sẽ không mang lại kết quả gì

Xin lỗi vì đã quá thẳng thắn, nhưng đó là sự thật. Nếu bạn chưa sẵn sàng để chú ý, tập trung vào những gì bạn cần làm để đạt được danh hiệu “Trader”, thì bạn phải chuẩn bị để tập trung vào khả năng của mình và sửa chữa tất cả các lỗi có thể cản trở sự tiến tới tối ưu. hiệu suất giao dịch.

Bạn có đối đầu với Mike Tyson trong thời kỳ đỉnh cao của anh ấy nếu bạn chỉ tập luyện trong khoảng 2 tuần không? Nếu bạn có một điều ước chết, thì chúc may mắn cho bạn. Nhưng bạn có được quan điểm của tôi. Giao dịch là nghiêm túc. Đây là một trò chơi mà một khi bạn làm chủ được bản thân, thì bạn sẽ được trang bị vũ khí và có ít nhất một cơ hội tốt để thành công.

Giao dịch tốt các bạn của tôi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281