Tâm lý giao dịch: mẹo để tránh giao dịch lãi lỗ của bạn

Các chuyên gia không đếm tiền của họ trong khi họ đang làm việc mà họ tập trung vào việc thực hiện. Một bác sĩ phẫu thuật không nhìn đồng hồ xem họ đã kiếm được bao nhiêu tiền, họ tập trung vào quá trình phẫu thuật, bệnh nhân và quá trình. Các vận động viên chuyên nghiệp luôn để mắt đến quả bóng chứ không phải bảng điểm khi họ ở trên sân thi đấu. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng không khác, họ phải tập trung vào việc thực hiện hệ thống của họ chứ không phải vào số tiền họ đang kiếm được hoặc thua lỗ trong bất kỳ giao dịch nào hoặc một ngày nào đó.

Để kiếm tiền, đầu tiên một nhà giao dịch phải có một chiến lược và lợi thế , sau đó họ phải thực hành nó một cách nhất quán với kỷ luật.

Dưới đây là những lỗi mà các nhà giao dịch mới mắc phải khi họ tập trung vào số dư tài khoản thay vì quá trình của họ.

  • Khi một giao dịch đi ngược lại họ thay vì thực hiện cắt lỗ, họ muốn đợi giao dịch trở lại mức hòa vốn. Họ ghét nhận phần thua thiệt do vấn đề bản ngã luôn muốn mình đúng.
  • Sau một giao dịch thua lỗ, sau đó họ cố gắng thực hiện một giao dịch với kích thước vị thế cần thiết để thu hồi khoản lỗ một cách nhanh chóng và hy vọng rằng nó sẽ lấy lại số tiền mà họ đã mất trong giao dịch cuối cùng. Đây có thể là sự trả thù khi giao dịch cùng một biểu đồ hoặc một biểu đồ khác nghĩ rằng họ phải giao dịch khó khăn hơn bởi vì họ cần phải thu hồi ngay lập tức khoản lỗ vừa qua, họ ghét thậm chí là một sự sụt giảm nhỏ trong vốn giao dịch.
  • Họ không chốt lời khi đang ở đó và sau khi đảo chiều, họ cố chấp không muốn thoát khỏi một giao dịch thắng lớn với lợi nhuận ít hơn nhiều đã từng có. Họ cảm thấy mình là kẻ thua cuộc nên họ muốn giao dịch quay trở lại mức giá cũ để chứng tỏ họ là người chiến thắng.
  • Cố gắng tạo ra một số lợi nhuận bằng cách giao dịch quá mức khi chúng không có tín hiệu hoặc thiết lập để giao dịch bởi vì nhà giao dịch cảm thấy như họ luôn cần phải làm điều gì đó. Họ cảm thấy cần phải kiếm tiền giống như một công việc trả lương theo giờ.
  • Đo lường thành công về lãi và lỗ chứ không phải về việc tuân theo một hệ thống có lợi thế.

Dưới đây là một số nguyên tắc chính giúp chuyển trọng tâm sang vận hành hệ thống giao dịch thay vì bị ám ảnh bởi các vòng quay lãi lỗ.

  1. Hiểu rằng tất cả các hệ thống giao dịch đều có những thăng trầm trên đường cong vốn chủ sở hữu của chúng. Không ai thắng lần nào cũng vậy, người giao dịch thua là một phần của việc kinh doanh. Ám ảnh về một tỷ lệ phần trăm chiến thắng hoàn hảo là con đường dẫn đến thất bại do bản ngã thực hiện.
  2. Hiểu rõ dự báo tỷ lệ thắng trong hệ thống giao dịch của bạn, do đó, các giao dịch thua lỗ, chuỗi thua và hòa vốn sẽ không phải là điều bất ngờ nhưng được kỳ vọng sẽ đạt được lợi nhuận lâu dài.
  3. Một nhà giao dịch phải có niềm tin vào chiến lược của họ và tự tin vào khả năng thực hiện nó để không phải gặp những vấn đề về cảm xúc hay bản ngã khi thua lỗ xảy ra. Mỗi giao dịch chỉ nên là một trong 100 giao dịch tiếp theo và có tác động cảm xúc thấp.
  4. Đừng đo lường giá trị bản thân bằng những biến động của lãi lỗ. Sự tự tin của bạn phải đến từ kiến ​​thức, kinh nghiệm, phản hồi, nghiên cứu biểu đồ và thành công trong quá khứ của chính bạn.
  5. Chỉ xem xét lãi lỗ của bạn khi cần thiết, khi đã đến lúc cập nhật lợi nhuận hàng tuần hoặc hàng tháng hoặc đó là một trải nghiệm tích cực giúp xây dựng sự tự tin để giúp bạn vượt qua chuỗi thua tiếp theo.

Một nhà giao dịch phải để mắt đến các tín hiệu giao dịch của họ và các biểu đồ chứ không phải lãi lỗ của họ nếu họ muốn trở thành một chuyên gia.

Bài viết của Steve Burns.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281