QUAN ĐIỂM

 (bài viết ko ám chỉ thị trường chung ở thời điểm hiện tại nhé ace, thị trường vẫn khoẻ mạnh): Thị trường chứng khoán đã thay đổi về chất. Một trong những bài học khó nhất mà tôi phải học khi sử dụng phân tích kỹ thuật là đó không phải là những bước ngoặt chính xác của xu hướng mà tôi nên tìm kiếm (đỉnh hoặc đáy) mà là khi môi trường thay đổi trong thị trường đó. Sẽ khó để tìm thấy điểm đảo chiều hơn, nhưng dễ hơn đó là nhìn thấy môi trường của thị trường đã thay đổi.
Ở giai đoạn hiện nay, bài học đó rõ ràng hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư lâu năm, sử dụng các công cụ phân tích cơ bản hay phân tích kỹ thuật và phân tích tâm lý theo thị trường kiểu cũ. Có vẻ như nhiều cách trong số đó đã không còn phù hợp. Nhiều người trong số họ đã giỏi hơn, trưởng thành lên để thích nghi với thị trường mới. Nhưng không ít trong số họ đã bị tụt lại bởi những quan điểm, thói quen, kĩ năng và phương pháp chưa thực sự phù hợp.
Trong nhiều tháng gần đây, việc chọn cp, cũng như dự đoán thị trường trở nên khó khăn hơn. Đó là bởi thị trường đã thay đổi về chất, nó khác hoàn toàn ngày trước. Và cách đoán đỉnh đáy của thị trường đã lên một tầm cao mới. Nhà đầu tư cần quan sát thị trường sâu hơn, hiểu thị trường và cách vận động của nó hơn. Thay vì chỉ dựa vào các công cụ hỗ trợ, họ sẽ bị lạc lối nếu như không chịu học hỏi và thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281