Ngày tốt nhất để mua và bán cổ phiếu trong tuần

”Trong lịch sử đã có một mô hình bán tháo cổ phiếu vào ngày thứ Hai. Mô hình đã thay đổi mỗi năm nhưng nó vẫn là một mô hình ngay cả trong vài năm qua. Xu hướng này đã rõ ràng đến mức một cuốn sách thậm chí đã được viết về nó vào năm 1987, “Đừng bán cổ phiếu vào thứ Hai” của Yale Hirsch. Mỗi ngày trong tuần sẽ khác nhau nhưng thứ Hai có xu hướng trung bình là một ngày tiêu cực trong hầu hết các năm.

Nó được gọi là Hiệu ứng Thứ Hai hoặc Hiệu ứng Cuối tuần vì xu hướng giảm giá của nó. Nhiều nhà giao dịch cho rằng thị trường chứng khoán thường xuyên giảm điểm vào thứ Hai. Một giả thuyết cho rằng tin xấu có thể được công bố trong hai ngày cuối tuần. Một giả thuyết khác là các nhà đầu tư đang có tâm trạng ảm đạm sau khi kết thúc ngày cuối tuần và đã đến lúc phải quay lại làm việc, điều này đã xảy ra nhiều lần trong giao dịch sáng thứ Hai.

Về lý thuyết, dựa trên dữ liệu giá, vẫn có một chút lợi thế trong việc bán cổ phiếu vào thứ Sáu để chốt mức tăng hàng tuần và mua cổ phiếu vào thứ Hai sau khi họ đã bán vào mức tiêu cực. Điều này không có nghĩa là một nhà giao dịch sẽ kiếm được tiền mỗi khi họ làm điều này mà chỉ có lợi thế với mức lãi trung bình lớn hơn mức lỗ trung bình trong dài hạn.

Vì vậy, có khả năng ngày tốt nhất trong tuần để mua cổ phiếu là thứ Hai và ngày tốt nhất trong tuần để bán cổ phiếu là thứ Sáu.” ~~~ Steve Burns.

ngày tốt nhất để mua cổ phiếu

Đối với nhiều phương pháp đầu tư và giao dịch, thì cách hiệu quả nhất để chọn lọc cổ phiếu, đó là các bạn nên giành những ngày cuối tuần để dò tìm cổ phiếu để tìm điểm mua ở ngày thứ 2. Hãy chọn những cổ phiếu mạnh mẽ nhất, thoát ra khỏi mô hình tích lũy đầu tiên với dòng tiền tham gia mạnh mẽ. Ngược lại, các cổ phiếu thường có xu hướng tăng mạnh nhất ở ngày thứ 5 và thứ 6, cho nên những ngày đó sẽ có nhiều cổ phiếu đạt đỉnh ngắn hạn, chính vì vậy những ngày đó bạn nên quan sát và cân nhắc hạ tỉ trọng với những cổ phiếu đã tăng nóng và chạy nước rút sau một thời gian tăng giá kéo dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281