NỀN TẢNG ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG

 

Thế giới này không tồn tại bất kì 1 công thức có sẵn nào dẫn đến thành công. Bạn phải tự mình học về kinh doanh, về con người và về các số liệu… Sẽ rất vô lí nếu bạn hy vọng có phép thần nào đó giúp mình làm tất cả những điều đó. Ngày nay, con người vẫn đang nỗ lực tìm kiếm một công thức đơn giản mà họ có thể đọc từ một cuốn sách duy nhất và nhờ áp dụng công thức này mà họ trở lên giầu có. Trừ trường hợp bạn là người cực kì may mắn chuyện này hầu như không thể xảy ra. Thời gian trước có 1 số bạn học viên hay bạn bè có hỏi tôi về 1 bí kíp nào đó để tìm cổ phiếu mạnh nhất thị trường (1 code lọc cổ phiếu hay 1 bí mật nào đó. Theo tôi chẳng có gì bí mật, bản chất người giao dịch thành công là người trung thành với những nguyên tắc nền tảng cơ bản ( thực tế là có rất nhiều qui tắc cơ bản). Như trong cuốn Mật mã tài năng có câu nói rất hay” Thành công chẳng phải phép mầu cũng chẳng phải  điều thần , Thành công kết quả tất yếu của việc kiên trì áp dụng nguyên tắc nền tảng bản”.

 Ngoài việc đọc các sách về kinh doanh, đầu tư tài chính thì chúng ta tốt hơn nữa nếu như đọc sách về lịch sử, tiểu sử về kinh doanh đầu tư. Qua đó chúng ta học được cách điều hành doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng, đồng thời khám phá sự thành công hoặc thất bại cuả doanh nghiệp đó. Cách thức học hỏi này sẽ giúp bạn đánh hơi được những doanh nghiệp tiềm năng với lợi ích kinh tế dài hạn, từ đó giúp bạn đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt.

Ngoài ra biết cách đọc kê khai kế toán, hiểu rõ hơn tiềm lực của ngân hàng, ngân hàng trung ương, vai trò của nó trong việc giải cứu thị trường ( hầu hết các khóa học MBA đều thiếu hụt 1 cách nghiêm trọng vấn đề này). Khi đó bạn mới xây dựng được nền tảng vững chắc để đưa ra quyết định đầu tư khôn ngoan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281