Năm 1912 của Jesse Livermore, Bernard Baruch và Richard Wyckoff

 

Jesse Livermore đã mất trắng toàn bộ các giao dịch cổ phiếu ngành vải sợi khi ông nhận được nguồn tin nội bộ từ Percy Thomas ( ông vua ngành vải sợi). Tuyệt vọng, Livermore lăn xả vào giao dịch trong một môi trường ngưng trệ và nguy hiểm. Livermore ngày càng nợ nần và bắt đầu trở nên suy sụp.

Bernard Baruch là nhà đầu tư có nguyên tắc hơn cả Livermore. Với kinh nghiệm và kiến thức của mình, ông chọn cách tránh xa thị trường với các cơ hội bị hạn chế. Việc đó giúp Baruch thoát khỏi một trong những kẻ thù lớn nhất là giao dịch thái quá. Đứng ngoài thị trường cũng cho phép Baruch phân tích nhiều hơn, xem lại những ưu khuyết của những mua bán trước đây, và thoát khỏi các hoạt động thị trường hàng ngày để đầu óc bình tĩnh trở lại.

Trong khi đó, sự kiên nhẫn và công sức của Richard Wyckoff đang được đền đáp xứng đáng. Danh tiếng của ông tiếp tục tăng lên ( phần lớn các dự báo về mua bán cp của ông đều chính xác), và nhiều công ty tiếp cận ông. Wyckoff nhận thấy rằng ông càng đầu tư thời gian và tâm trí vào thị trường càng nhiều thì nhận định của mình càng chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281