LỖ HỔNG TRONG CHIẾN LƯỢC CỦA JESSE LIVERMORE: Kích cỡ vị thế ( qui mô giao dịch, tỉ trọng đặt lệnh…) quá lớn

 

📌📌📌Jesse Livermore thường được trích dẫn là một trong những nhà đầu cơ tốt nhất mọi thời đại. Nhưng điều này có đúng không? Một mặt, ông đã phát minh ra các quy tắc giao dịch cho chiến lược của mình, những qui tắc này đc sử dụng rộng rãi ngày nay. Mặt khác ông cũng có những câu chuyện thất bại và nhiều lần phá sản nổi tiếng.

🐵🐵🐵Jesse Livermore có thể tạo ra sự giàu có to lớn, nhưng ông không thể nắm giữ nó.
Đây là một trích đoạn của NY Times ngày 18 tháng 4 năm 1934, ngay giữa cuộc Đại suy thoái, khi Livermore đang nộp đơn xin phá sản:

“Ông Livermore đã đệ đơn yêu cầu phá sản tại tòa án Liên bang vào ngày 5 tháng 3, liệt kê các khoản nợ là $ 2,259,212,48 và tài sản là $184.000. Đó là thất bại thứ tư của ông và phá sản chính thức thứ hai. Sau mỗi lần thất bại trước đó, Livermore đã có thể quay lại và trả nợ cho các chủ nợ của mình, và ông tỏ ra tự tin vào ngày hôm qua rằng ông sẽ có thể trở lại như vậy. Sau vụ sụp đổ năm 1929, Livermore đã tích lũy được 100 triệu đô la ( tương đương 1,39 tỷ đô la ngày nay) . Tuy nhiên, bằng cách nào đó, chỉ trong vòng năm năm, Livermore đã làm mất hết số tiền lớn đó và đưa mình trở lại tòa án phá sản.”

👉👉👉Lí giải cho việc phá sản nhiều của Jesse Livermore thì nguyên nhân chính là ông thường đặt cược quá lớn. Điều này giải thích cách Livermore có thể tích lũy số tiền lớn trong thời gian ngắn, và cũng để mất tất cả một cách nhanh chóng

👴👴👴Ngay cả khi bạn có lợi thế vững chắc , may mắn vẫn đóng một vai trò trong kết quả của bất kỳ giao dịch cụ thể nào. Bạn phải định cỡ các vị thế của mình để một chuỗi giao dịch thất bại sẽ không thổi bay tài khoản giao dịch của bạn.Khoa học đằng sau việc đặt cược đã xuất hiện rất lâu sau sự nghiệp đầy màu sắc của Jesse Livermore. Một thiên tài toán học tên là Edward Thorp đã phổ biến việc sử dụng Tiêu chí Kelly trong các thị trường. Số Kelly cho chúng ta biết số tiền tối đa chúng ta có thể đặt cược mà không có nguy cơ phá sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281