KHỦNG HOẢNG: TAI HỌA, CƠ HỘI HAY… (chưa phải lúc lạc quan và hưng phấn) )— bài viết ngày 13/3/2020

🗣🗣🗣 Chúng ta hay nhìn vào những câu khẩu hiệu, những gương thành công hàng đầu mà quên đi sự khốc liệt thực sự của thị trường chứng khoán. Khủng hoảng đúng là cơ hội cho 1 số ít nhà đầu tư biết nắm bắt, nhưng nó là tai họa cho đa số nhà đầu tư, cho dù có thể họ có rất nhiều kinh nghiệm. Những nhà đầu tư trở lên giầu có, phất lên qua những lần khủng hoảng là những gì chúng ta thấy ngày hôm nay, nhưng đám đông thất bại thì mới là câu chuyện thật sự của khủng hoảng.

🌏🌏🌏 Hai tuần gần đây có nhiều người bạn cả lâu năm và mới quen ( đa số chưa chơi ck bao giờ) có hỏi là cổ phiếu giờ rẻ quá có nên mua không. Mình có nói là giá có thể giảm mạnh nữa đó.

👁👁👁Hãy nhìn thực tế một chút. Nếu như bạn mua cp vì niềm tin khi nhiều chuyên gia, pro nói ttck sẽ tạo đáy ở 870~890 vừa rồi thì đến nay bạn đã lỗ 1 ít và cũng bắt đầu hoảng loạn, chán nản. —-▷ đến giờ thì thị trường con gấu đã xuất hiện, bạn lại nghĩ khủng hoảng là cơ hội và lao vào mua cp theo những tiếng hô hào của đám đông. Trong khi thị trường có thể giảm nhiều hơn trong 1 thời gian dài nữa, thì một lần nữa bạn lại phạm sai lầm và thua lỗ nặng. Khi thị trường tạo đáy thực sự và có cơ hội, việc mua đúng cp tốt lại là một câu chuyện dài tập nữa.

👉👉👉 Sợ rằng, chưa thấy khủng hoảng là cơ hội đâu thì chúng ta đã thấy tai họa. Nói thì dễ nhưng để giao dịch đúng cách là một quá trình dài khổ luyện. Khủng hoảng là cơ hội, nhưng nó chỉ giành cho người kiên nhẫn, đủ khả năng chớp lấy và hiện thực hóa cơ hội đc thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281