Hiệu suất giao dịch của những nhà giao dịch giỏi nhất (2022)

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu những nhà giao dịch giỏi nhất trên thế giới và hiệu suất giao dịch của họ.

Tổng quát

Tôi muốn bắt đầu bằng cách đăng bảng xếp hạng các nhà giao dịch hàng đầu trên thế giới và hiệu suất của họ. Sau đó, tôi sẽ mô tả chi tiết hơn về các cá nhân và cách tiếp cận giao dịch của họ.

Bảng dưới đây xếp hạng những nhà giao dịch giỏi nhất trên thế giới.

Tên của họ được theo sau bởi lợi tức kép hàng năm và số năm họ đạt được nó (trong ngoặc đơn).

Nhà giao dịch tốt nhất trên thế giới và Hiệu suất giao dịch của họ
Nhà giao dịch tốt nhất trên thế giới

Ngoài những nhà giao dịch nổi tiếng như William O’Neil , Jim Rogers , Stanley Druckenmiller , Peter Lynch , Warren Buffett và Benjamin Graham , còn có một số ẩn số trong danh sách.

Những nhà giao dịch giỏi nhất có lẽ là những người ít được nhiều độc giả biết đến nhất.

Cần lưu ý rằng Larry Williams – nhà giao dịch có hiệu suất hàng năm tốt nhất trong lịch sử giao dịch (11,376% trong một năm) – không có trong danh sách này. Tại sao? Bởi vì anh ấy chưa bao giờ đến gần ngay cả từ xa để đạt được hiệu suất cực cao này một lần nữa. Do đó, có thể giả định rằng đó là một sự may mắn hơn là một thành tích giao dịch thực sự.

Lợi nhuận hàng năm chỉ đạt được một lần là vô nghĩa trong giao dịch.

Tuy nhiên, nếu một nhà giao dịch đạt được lợi nhuận tương tự hoặc tương tự trong nhiều năm, thì điều đó rất quan trọng.

Năm nhà giao dịch hàng đầu trên thế giới đã đạt được lợi nhuận hàng năm cao của họ ít nhất mười năm liên tiếp. Đó là một khoảng thời gian đáng kể.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn năm nhà giao dịch hàng đầu.

Richard Dennis: Người buôn rùa

Richard Dennis đã đạt được mức lợi nhuận hàng năm đáng kinh ngạc là 120 phần trăm trong 19 năm liên tiếp. Điều đó thực sự tuyệt vời.

Nhưng Richard Dennis là ai? Tôi nghi ngờ rằng anh ấy không được biết đến với nhiều độc giả.

Nhiều người có lẽ đã quen thuộc với Turtle Traders – một nhóm thương nhân huyền thoại được thành lập bởi Richard Dennis và bạn của ông William Eckhardt.

Dự án là kết quả của niềm tin của Dennis rằng mọi người có thể học giao dịch như bất kỳ kỹ năng nào khác. Eckhardt không đồng ý. Vì vậy, cả hai đã khởi động một thử nghiệm, trong đó họ đào tạo 14 thanh niên chưa có kinh nghiệm giao dịch chuyên nghiệp. Họ đã dạy cho họ một hệ thống theo xu hướng để giao dịch tương lai.

Sau giai đoạn mô phỏng, mười nhà giao dịch giỏi nhất trong số họ đã được phép giao dịch bằng tiền thật. Họ đã đạt được mức lợi nhuận trung bình hàng năm là 80 phần trăm trong bốn năm tới. Nhiều người vẫn làm việc với tư cách là thương nhân ngày nay. Đây là bằng chứng tốt nhất cho đến nay rằng giao dịch có thể học được nếu bạn được cung cấp các công cụ phù hợp.

Các Nhà giao dịch Hàng hóa Chiến thắng trong bài báo của Wall Street Journal Bảng cho thấy hiệu suất của 14 Nhà giao dịch Rùa.
Bảng thể hiện thành tích của 14 Thương nhân Rùa.

Hệ thống giao dịch Turtle không còn hiệu quả, không chỉ vì thị trường đã thay đổi, mà còn do quá nhiều người biết đến hệ thống này. Hệ thống này đã biến Dennis trở thành nhà giao dịch và huấn luyện viên giao dịch tốt nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, khi nó được nhiều người biết đến hơn, các nhà giao dịch đã sử dụng nó đã mất lợi thế.

Michael Marcus: nhà giao dịch vốn hóa nhỏ

Trong vòng chưa đầy 20 năm, Michael Marcus đã biến số cổ phần 30.000 đô la thành khối tài sản đáng kinh ngạc 80 triệu đô la.

Anh ấy nói rằng người cố vấn của anh ấy là Ed Seykota xứng đáng được ghi nhận vì thành công của anh ấy.

Marcus mua hợp đồng tương lai ván ép vào năm 1972. Năm đó, chính phủ Hoa Kỳ thực hiện các biện pháp để đóng băng giá hàng hóa , nhưng hợp đồng tương lai tăng mạnh và cổ phần của ông tăng từ 7.000 lên 12.000 đô la.

Năm 1973, ông bắt đầu kinh doanh các công cụ phái sinh và một lần nữa tăng số vốn giao dịch của mình lên đáng kể, từ 12.000 lên 64.000 đô la.

Anh ấy gia nhập Commodities Corporation , nơi anh ấy làm việc với tư cách là giám đốc kinh doanh tiền tệ.

Anh cũng thành lập công ty riêng của mình, Canmarc Trading, qua đó anh đầu tư vào các công ty vốn hóa nhỏ và đầu tư phát hành riêng lẻ trong lĩnh vực vốn hóa nhỏ.

Điều này giải thích hiệu suất của anh ấy. Khi bắt đầu sự nghiệp của mình, Marcus đã xoay sở để tăng số vốn của mình lên gần gấp trăm lần trong một thời gian rất ngắn. Sau đó, anh có cơ hội tham gia vào các vị trí tư nhân trong lĩnh vực vốn hóa nhỏ thông qua công ty và mạng lưới của mình.

Đây tiếp tục là một cách tiếp cận mang lại lợi nhuận ngày nay, nhưng lĩnh vực này chỉ có rất ít người có thể tiếp cận được. Bất kỳ ai có mạng lưới phù hợp và quyền truy cập vào lĩnh vực này đều có thể đạt được lợi nhuận đặc biệt cao và bền vững.

Không giống như Richard Dennis, Marcus không theo đuổi chiến lược giao dịch mà các nhà đầu tư khác có thể sao chép.

Jaffray Woodriff: số lượng

Jaffray Woodriff là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Quản lý Đầu tư Định lượng (QIM), một quỹ đầu cơ trị giá ba tỷ đô la .

Chân dung nhà quản lý quỹ đầu cơ Jaffray Woodriff
Chân dung nhà quản lý quỹ đầu cơ Jaffray Woodriff

Quản lý đầu tư định lượng (QIM) là một trong những quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới trong không gian tương lai được quản lý .

Woodriff được xếp hạng trong số các nhà quản lý quỹ đầu cơ được trả lương cao nhất trên thế giới.

Thật không may, chúng tôi không biết nhiều về phương pháp giao dịch của anh ấy.

Bài viết trên blog cuối cùng của anh ấy là ngày 26 tháng 2 năm 2013.

Anh ấy tích cực hơn một chút trên Twitter , nhưng anh ấy cũng không thảo luận về phương pháp giao dịch của mình ở đó.

Tuy nhiên, người ta thường biết rằng quỹ đầu cơ của anh ấy sử dụng, trong số những thứ khác, một chiến lược theo xu hướng hoàn toàn tự động để giao dịch hợp đồng tương lai và cổ phiếu.

Trong số tất cả các nhà giao dịch làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý tài sản, Jaffray Woodriff là người duy nhất đứng trong số ba nhà giao dịch hàng đầu thế giới.

Không giống như phần lớn các nhà quản lý tài sản nổi tiếng như Warren Buffet , ông không áp dụng một cách tiếp cận cơ bản thuần túy . Anh ấy là một nhà giao dịch với sự hiểu biết cực kỳ tốt về thị trường, điều này giúp anh ấy đạt được lợi nhuận cực cao mặc dù quản lý số tiền khổng lồ.

Bruce Kovner: nhà giao dịch vĩ mô

Bruce Kovner đã vay 3.000 đô la so với thẻ MasterCard của mình để đặt cược vào tương lai đậu tương. Các hợp đồng đã tăng giá trị lên 40.000 đô la, nhưng sau đó đã trả lại phần lớn lợi nhuận. Kovner kết thúc giao dịch với lợi nhuận “chỉ” 23.000 đô la, thu về gần gấp tám lần khoản đầu tư ban đầu của anh ấy. Ông đã học được một bài học quan trọng trong quá trình này – “tầm quan trọng của quản lý rủi ro”. 

Anh ta bắt đầu sự nghiệp giao dịch của mình dưới thời Michael Marcus (xem ở trên), kiếm được một triệu USD đầu tiên và cùng với đó là danh tiếng ban đầu. Số vốn này giúp anh ta thành lập quỹ đầu cơ của riêng mình, Caxton Associates .

Caxton là một quỹ vĩ mô. Không giống như Jaffray Woodriff, Kovner không sử dụng phương pháp định lượng. Anh ta đầu tư vào tất cả các loại tài sản, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa. Các quyết định tùy nghi đóng một vai trò quan trọng, trái ngược hoàn toàn với lượng tử. Một học giả nổi tiếng khác của chiến lược này là George Soros .

Cách tiếp cận liên quan đến việc xác định các phát triển kinh tế vĩ mô ở giai đoạn đầu và thu lợi nhuận từ chúng. Các diễn biến xã hội, chính trị và kinh tế được theo dõi và đặt cược vào một số kịch bản nhất định sẽ thành hiện thực.

Theo quy luật, khoảng 80% chiến lược dựa trên các nguyên tắc cơ bản và 20% dựa trên phân tích biểu đồ.

Đó là một cách tiếp cận thú vị mà phần lớn các nhà giao dịch tổ chức tiếp tục sử dụng ngày nay, đặc biệt là trên thị trường ngoại hối .

Randy McKay: cựu chiến binh và nhà giao dịch ngoại hối

Sau khi rời trường đại học với tư cách là một sinh viên tâm lý học, Randy McKay đã được gia nhập biên chế lính thủy đánh bộ và phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam.

Chân dung thương nhân Randy McKay
Randy McKay

Khi anh trở về, anh trai anh Terry, một nhà môi giới tại Chicago Mercantile Exchange (CME), đã giúp anh có được một công việc như một người chạy trên sàn giao dịch. Trong hai năm, McKay làm việc tại CME vào buổi sáng và học đại học vào buổi chiều. Vào thời điểm đó, đây chỉ là một công việc phụ vì anh vẫn muốn trở thành một nhà tâm lý học. Tất cả những điều đó đã thay đổi vào năm 1972.

Năm đó, CME đã ra mắt một phân khu, Thị trường tiền tệ quốc tế. Do nhu cầu trong phân khúc mới này thấp, sàn giao dịch đã bán chỗ ngồi với giá 10.000 đô la, thấp hơn nhiều so với mức giá bình thường là hơn 100.000 đô la.

Anh trai của anh ấy đã giúp anh ấy một lần nữa, để anh ấy sử dụng chỗ ngồi riêng của mình và cho anh ấy vay 5.000 đô la. McKay đã sử dụng 2.000 khoản vay làm vốn khởi nghiệp cho hoạt động kinh doanh của mình và chỉ trong vòng chưa đầy sáu tháng, anh đã biến nó thành 70.000 đô la.

Anh ấy đã kiếm được một triệu USD đầu tiên với giao dịch hợp đồng tương lai bảng Anh (GBP / USD ). Sau khi chính phủ Anh thông báo sẽ giới hạn tỷ giá hối đoái ở mức 1,72 đô la, McKay đã suy đoán rằng đồng bảng Anh sẽ di chuyển về mốc này. Anh ta gia tăng đáng kể vị thế của mình, suy đoán về một sự bứt phá. Sau giai đoạn củng cố kéo dài vài tuần, giá đã tăng lên 1,75 đô la và anh ta thậm chí còn mua nhiều hơn nữa. Khi đạt được mục tiêu giá 1,90 đô la, anh ta đã bán các hợp đồng còn lại của mình, kiếm được 1,3 triệu.

McKay sử dụng phương pháp xoay vòng dựa trên sự kết hợp của hành động giá và các nguyên tắc cơ bản. Anh ấy cố gắng nắm bắt các xu hướng trung hạn và thích giao dịch đột phá hơn. Một khi giao dịch cho thấy lợi nhuận, anh ta thường tăng rủi ro của mình. Trong những giai đoạn mà hiệu suất của anh ấy kém, anh ấy sẽ giảm thiểu rủi ro.

Các nhà giao dịch giỏi nhất và hiệu suất giao dịch của họ: kết luận

Năm nhà giao dịch giỏi nhất trên thế giới sử dụng các phương pháp giao dịch khác nhau và các chiến lược quản lý rủi ro và tiền bạc khác nhau, nhưng mỗi người đều thành công cao với phương pháp riêng của họ. Điều này cho thấy rằng không có cái gọi là chiến lược hay cách tiếp cận giao dịch “tốt nhất”. Mọi người phải tìm ra cách tiếp cận phù hợp với họ nhất. Đây là công việc bạn phải làm cho chính mình vì bạn phải cảm thấy thoải mái và xác định được phong cách giao dịch của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281