CÔNG THỨC ĐỂ ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG: nên được xem xét 6 thành phần chính

 

1. ĐỊNH VỊ CHU KÌ: quá trình quyết định mức rủi ro có trong danh mục đầu tư của bạn trước những phán đoán của bạn về các chu kì chính.

2. LỰA CHỌN TÀI SẢN: quá trình quyết định thị trường, thị trường ngách, loại chứng khoán hoặc loại tài sản đặc biệt nào cần đánh giá cao và cần đánh giá thấp.

3. QUYẾT LIỆT: có thể rủi ro sẽ tăng lên khi chi nhiều vốn hơn, giữ trong tay những tài sản chất lượng kém hơn, sử dụng đòn bẩy tài chính…

4. THẬN TRỌNG: cắt giảm rủi ro, đầu tư ít vốn và thay vào đó nắm giữ tiền mặt, tập chung vào tài sản an toàn hơn, mua những thứ có thể hoạt động tốt ngay cả trong giai đoạn ko thịnh vượng…

5. KỸ NĂNG: khả năng đưa ra những quyết định chính xác để đạt được sự cân bằng, thông qua một quá trình trí tuệ có thể lặp lại và dựa trên những nhận định hợp lí về tương lai.

6. MAY MẮN: những điều sẽ xảy ra trong trường hợp mà kĩ năng và những nhận định không có hiệu quả. Khi đó, sự ngẫu nhiên ảnh hưởng nhiều đến các sự kiện hơn là các quá trình hợp lí, cho dù kết quả đạt được là “may mắn” hay “không may”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 566 1281